Văn hóa Hàn Quốc và những điều nên tránh

Văn hóa Hàn Quốc không chỉ tồn tại trong đời sống sinh hoạt thường nhật của người dân bản địa mà nó còn thể hiện rõ nét trong cách ăn uống, cách ứng xử…

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho du khách những điều cần tránh khi du lịch Hàn Quốc, các bạn nên tham khảo thêm.

Không trả tiền nếu được mời đi ăn hai lần

Chuyến du lịch của bạn sẽ thật tuyệt vời khi quen biết những người bạn mới. Nếu như bạn được mời dùng bữa tối thì không nên trả tiền hai lần, đây được xem là văn hóa Hàn Quốc.

Thông thường sẽ có một người trả hết hóa đơn cho bữa ăn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn để cho người khác trả tiền mãi. Nếu như lần sau có mời cơm thì bạn nên chủ động trả tiền (nếu như lần đầu tiên được mời), nếu như không muốn bị đánh giá là kibo.

Ăn và rời mâm trước người già

Bạn được mời đến nhà của một người bản xử dùng bữa thì cần nhớ những quy tắc sau. Nên mang theo quà khi được mời đến nhà, trước khi vào nhà nên cởi giày ra và khi thưởng thức bữa ăn hãy để người lớn tuổi nhất trong bàn ăn ăn trước và tuyệt đối không được rời khỏi mâm cơm trước họ.

Chỉ dùng một tay để đưa hay nhận đồ

Khi bắt tay với người lạ hay nhận quà từ ai đó thì hãy chắc chắn rằng bạn đã dùng cả hai tay. Hành động này thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với người tặng quà cũng như trân trọng món quà được nhận.

Từ chối uống rượu với người lớn tuổi

Văn hóa Hàn Quốc không chỉ thể hiện trong bàn ăn mà ngay cả cách uống rượu. Dù bạn có uống được rượu hay không nhưng nếu từ chối khi một người lớn tuổi mời thì đó là hành động bất lịch sự.

Tốt nhất hãy cố gắng uống hết chén rượu soju, nếu như không thể uống được hãy thay thế nó bằng một chén nước.

Lộ vai trần và lưng

Đặc biệt là những bạn nữ cần nhớ điều này khi du lịch Hàn Quốc. Người ta sẽ nhìn vào vai và lưng của bạn có bị hở hay không để đánh giá con người bạn. Nghe thì có vẻ phiến diện và bảo thủ nhưng đây là văn hóa của người Hàn. Thế nhưng bạn có thể thoải mái mặc quần đùi hay những chiếc váy ngắn để khoe đôi chân của mình mà không bị đánh giá hay nhòm ngó.

Phía trên là năm điều cần nhớ khi du lịch Hàn Quốc. Qua bài viết trên hy vọng bạn đã hiểu hơn văn hóa của người bản địa và áp dụng nó vào chuyến du lịch của mình.

Muốn biết thêm những thông tin liên quan khác về Hàn Quốc hãy truy cập vào website intertour của chúng tôi!

   >>> Xem thêm: Vì sao người Hàn Quốc lại có thói quen sử dụng đũa kim loại?