Tìm hiểu về văn hóa, tập tục của người Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc bên cạnh việc khám phá các điểm tham quan nổi tiếng, thưởng thức những món ăn hấp dẫn thì tìm hiểu về văn hóa, tập tục của người dân bản địa cũng là điều mà nhiều du khách tò mò.

Chúng vì vậy mà trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về các tập tục cũng như những đôi nét về xứ sở Kim Chi.

Đôi nét về đất nước Hàn Quốc.

Văn hóa Hàn Quốc vô cùng đa dạng, do chịu sự ảnh hưởng lâu đời của Trung Quốc và Nhật Bản. Thế nhưng không vì vậy mà nền văn hóa của xứ Hàn bị hòa lẫn hay giống với các nước từng chiếm đóng. Từ kiến trúc, trang phục cho đến lối sống đều mang nét đặc sắc riêng của dân tộc.

Ngoài ra, Hàn Quốc cũng được biết đến là dân tộc duy nhất chỉ sử dụng 1 ngôn ngữ.

Lối sống của người Hàn Quốc.

Khi du lịch xứ sở Kim Chi bạn dễ dàng nhận thấy nền văn hóa Hàn Quốc có nhiều nét tương đồng với nước ta. Đàn ông là người đảm nhận trọng trách làm trụ cột của gia đình, nhưng ở Hàn lại tồn tại suy nghĩ trọng nam hơn nữ hơn nước ta. Vì vậy mà chính phủ Hàn đã sửa đổi rất nhiều về các điều luật liên quan đến quan hệ gia đình cũng như sự công bằng của nam và nữ trong quyền kế thừa tài sản.

Trong văn hóa chào hỏi thì họ mang hơi hướng giống với người Nhật. Chào nhau bằng cách cúi đầu cộng với động tác gục đầu nhẹ nhàng. Cách chào này thường được dùng cho những người cùng đẳng cấp, trong quan hệ bạn bè hoặc người quen. Còn khi chào hỏi những người có địa vị trong xã hội, lớn tuổi thì người ta sẽ thể hiện sự tôn trọng thông qua cách chào hỏi như khép chặt hai chân vào nhau rồi cuối thấp người 1 góc 45 độ, hai tay nắm chặt và ép sát vào thân người.

Sự hưởng thụ trong cuộc sống là điều mà mọi người, mọi dân tộc điều mong muốn. Nhưng ở Hàn Quốc thì điều này trở diễn ra khá mạnh mẽ. Một điều đáng chú ý nữa à hầu như thanh niên xứ Hàn đều phẫu thuật thẩm mỹ. Họ tin rằng nếu đẹp hơn thì sẽ thành công hơn trong cuộc sống.

Trang phục truyền thống của người Hàn.

Trang phục truyền thống của Hàn Quốc – Hanbok chắc chắn đã không còn xa lạ đối với khách du lịch. Người Hàn thường sử dụng hanbok trong các dịp truyền thống như lễ hội, tết,…

Phía trên là những thông tin về xã hội, văn hóa Hàn Quốc cũng như tập tục. Hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong chuyến tham quan sắp tới.

   >>> Xem thêm: Văn hóa “nhặt tiền” của người Hàn Quốc