Những ngày lễ lớn độc đáo của Hàn Quốc

Gần đây, khách quốc tế đi tour du lịch hàn quốc ngày càng gia tăng bởi đát nước này có nền văn hóa, ẩm thực đặc sắc và đa dạng. Đến đây, bạn sẽ không chỉ khám phá những cảnh đẹp hàn quốc mà được tham dự những ngày lễ lớn vô cùng độc đáo. Hãy cùng tìm hiểu về những ngày lễ lớn đặc sắc của xứ kim chi nhé.

Lễ hội Daeboreum

Lễ hội diễn ra vào ngày trăng tròn đầu tiên vào năm mới. Đi du lịch xứ kim chi vào mùa này du khách sẽ thấy hầu hết nông dân và ngư dân đều làm lễ để cầu nguyện cho một mùa trồng trọt và một vụ cá bội thu. Tất cả mọi người cầu mong cho một năm mới nhiều may mắn, phát đạt.

le-hoi-Daeboreum

Lễ Dano (Tết Đoan Ngọ)

Lễ này được tổ chức vào ngày 5/5 âm lịch. Theo kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc, mọi người sẽ nghỉ việc và ở nhà nấu nướng để ăn uống vào dịp lễ hội danno này diễn ra. Phụ nữ sẽ gội dầu thơm đặc biệt để tránh những điều xui rủi có thể xảy ra.

Chuseok (Tết trung thu)

le-hoi-Chuseok

Cũng như phong tục tại Việt Nam và một số quốc gia châu Á, khi đi du lịch mùa thu hàn quốc, bạn sẽ được tham gia Tết trung thu dành cho các em thiếu nhi. Lễ hội rơi vào ngày 15/8 âm lịch – có lẽ là ngày lễ được người địa phương tham gia đông đủ nhất.

Lễ hội Phật Đản

le-hoi-phat-dan

Chương trình du lịch hàn quốc tháng 4 sẽ đưa bạn đến tham dự lễ hội Phật Đản (8/4 âm lịch). Một ngày lễ hội rất lớn tại xứ kim chi, vào ngày này sẽ có đông đảo Phật tử diễu hành qua thành phố Seoul. Mọi con đường lớn cũng được trang trí với những chiếc đèn Phật giáo hình hoa sen tuyệt đẹp.

Các ngày quốc lễ – ngày lễ lớn

1/1: Năm mới – Seol: là ngày đầu tiên trong năm theo dương lịch và cả nước đều được nghỉ, tất cả là 3 ngày.

1/3: Ngày độc lập: đến Hàn Quốc vào ngày này bạn sẽ thấy người dân đánh dấu các phong trào giành độc lập .

5/4: Tết trồng cây: trồng cây xanh ở tất cả khu vực

5/5: Tết thiếu nhi: có rất nhiều trò chơi dành cho trẻ em.

6/6: Lễ tưởng niệm. Tất cả những người Hàn đều tham gia viếng mộ các liệt sĩ đã hy sinh trong chiến tranh bảo vệ tổ quốc.

17/7: Ngày lập pháp. Ngày này khách du lịch nên biết đó là ngày kỷ niệm sự công bố chính thức hiến pháp của Đại Hàn Dân Quốc năm 1948.

15/8: Ngày giải phóng. Vào năm 1945, người dân Hàn được giải phóng khỏi ách thống trị kéo dài 35 năm của thực dân Nhật. Đây cũng đánh dấu sự thiết lập Chính phủ Hàn Quốc năm 1948.

3/10: Ngày Quốc khánh. Ngày thành lập nhà nước do Dangun lập nên, năm 2333 TCN.

25/12: Lễ Giáng Sinh. Hầu hết các tín hữu theo đạo và người không theo đạo Kitô giáo đều tổ chức ngày này giống như ở các nước Phương Tây.

Nếu có nhu cầu đi du lịch khám phá cảnh đẹp lễ hội hàn quốc, bạn không nên bỏ qua những ngày lễ độc đáo và thú vị này. Bởi mỗi ngày lễ sẽ có một phong cách khác biệt giúp mọi người có thể hiểu thêm sự độc đáo ở nước này.

>>>>>> Xem thêm tin liên quan ” Những lễ hội hấp dẫn và sôi động nhất Hàn Quốc ” tại đây: [ http://thongtinhanquoc.info/van-hoa-han-quoc/nhung-le-hoi-hap-dan-va-soi-dong-nhat-han-quoc/ ] <<<<<<

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *