Những nét văn hóa độc đáo có 1 – 0 – 2 của người Hàn Quốc

Du lịch Han Quoc đứng thứ 109 trong tổng 193 quốc gia trên thế giới. Là quốc gia nhỏ bé nhưng lại gây chú ý bởi văn hóa, ẩm thực và cả những cảnh quan thiên nhiên.

Ẩm thực Hàn Quốc, cảnh đẹp thiên nhiên của đất nước này đối với du khách có lẽ không quá xa lạ. Nhưng về văn hóa Hàn Quốc thì không phải ai cũng biết và hiểu rõ được.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin mạn phép giới thiệu đến du khách những nét đặc trưng văn hóa của người Hàn Quốc mà không phải ai cũng biết.

Văn hóa mạng.

Trong 1 cuộc khảo sát ở Hàn Quốc, quốc gia này có 78.5% lượng người sử dụng smartphone, 82.7% sử dụng internet. Và độ tuổi sử dụng smartphone nhiều nhất hiện nay nằm khoảng 18 – 23 tuổi chiếm 97.7%. Một con số khá ấn tượng đúng không nào?! Có thể nói hầu như bất kỳ 1 người dân nào cũng sở hữu cho mình 1 chiếc điện thoại thông minh.

Người dân Hàn Quốc sử dụng smartphone không chỉ để kết nối với bạn bè, người thân mà còn sử dụng nó như 1 chiếc thẻ ngân hàng để mua sắm, trả tiền, xem tivi,… công nghệ điện tử ở đây có thể nói là vô cùng phát triển.

Văn hóa uống rượu.

Có lẽ bạn sẽ cười và cho rằng uống rượu mà cũng có văn hóa sao?! Có thể ở Việt Nam là không cần thiết nhưng ở Hàn Quốc đó lại là một văn hóa truyền thống lâu năm. Sau những buổi làm việc người ta thường “giải sầu” bằng cách uống rượu soju, ăn mừng thương vụ mới cũng sẽ trên bàn rượu, lễ kết nạp nhân viên mới,… cũng sẽ ngồi trên bàn rượu, bia hoặc whiskey… với những ai từ chối không đi cùng hay uống sẽ bị cho là bất lịch sự, nhàm chán.

Văn hóa chi tiêu bằng thẻ.

Trong 1 cuộc thống kê gần đây, Hàn Quốc đứng đầu trên thế giới là quốc gia có sử dụng thẻ credit nhiều nhất. Theo dữ liệu của một ngân hàng Hàn Quốc, một người Mỹ thực hiện khoảng 77.9 giao dịch bằng thẻ credit trong một năm, người Canada thực hiện 98.6 giao dịch và người Hàn Quốc thực hiện đến 129.7 giao dịch. Sở dĩ con số lớn như vậy là vì văn hóa của người dân nơi đây. Sẽ là bất hợp pháp nếu một người Hàn Quốc từ chối thanh toán bằng credit dù là số tiền nhỏ đi chăng nữa.

Phẫu thuật thẩm mỹ.

Không thể không công nhận rằng nền làm đẹp của người Hàn Quốc vô cùng phát triển, dù bạn muốn một khuôn mặt đẹp như Kim Tea Hee hay đôi mắt có hồn như Suzy,… thì điều đó không có gì là không thể.

Số lượng người dân từ khắp các nơi trên thế giới đổ về đây trùng tu nhan sắc vô cùng nhiều.

   >>> Xem thêm: Những quy tắc vứt rác ở Hàn Quốc khách du lịch nên biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *