Những nét văn hóa đi theo thời gian của người Hàn Quốc

Văn hóa chính là nét đặc trưng để bạn phân biệt giữa nước này và nước khác, giữa quốc gia này và quốc gia khác. Bạn đang tự hỏi tại sao gọi là văn hóa Hàn Quốc đi theo thời gian đúng không?!

Sở dĩ gọi vậy vì những nét văn hóa đó đều được truyền lại từ thời xưa, trải qua biến cố của thời gian, của lịch sử nó vẫn như vậy tiếp tục trường tồn và trở thành một giá trị lịch sử của quốc gia Hàn Quốc.

Sau đây sẽ là những nét đặc trưng văn hóa của người Hàn Quốc mà thongtinhanquoc.info muốn chia sẻ và giới thiệu đến các bạn.

Văn hóa chào hỏi.

Khi du lịch Hàn Quốc nhất là vào những dịp lễ hội bạn sẽ thấy người Hàn Quốc rất chú trọng đến thái độ cũng như cử chỉ khi chào hỏi. Từ động tác cười, cách cúi chào, cách xếp tay,… tất cả đều thể hiện nét văn hóa truyền thống của người dân nơi đây.

Đặc biệt người Hàn Quốc đánh giá rất cao những du khách nước ngoài đến tham quan đất nước họ mà chào hỏi và dùng ngôn ngữ của chính nước mình. Điều đó cũng khá dễ hiểu đúng không nào, khi bạn nói ngôn ngữ của nước đó, ăn bận và chào hỏi bằng lễ nghĩa của nước khác, đồng nghĩa với việc bạn yêu mến văn hóa, truyền thống, lịch sử và con người nơi đây.

Văn hóa giao tiếp ứng xử.

Bên cạnh văn hóa chào hỏi thì văn hóa giao tiếp trong ứng xử cũng được xem là 1 phần trong cuộc sống của người dân nơi đây. Ví dụ như ở những chỗ ngồi đông người, các chàng trai Hàn Quốc thường đặt mũi giày của mình chúc xuống và đặc biệt là không ngồi vắt 2 chân lên trước mặt người khác. Khi bạn tham gia vào 1 buổi gặp gỡ nào đó với bạn mình và bạn không quen với những người còn lại thì bạn nên để người bạn đó giới thiệu bạn trước thay vì bạn tự giới thiệu.

Khi giao tiếp tránh đụng chạm nhiều vào đối phương, trừ khi bắt tay. Nếu gặp người lớn tuổi họ thường dành ra ít thời gian để hỏi thăm sức khỏe, cách nói chuyện cũng nhẹ nhàng,…

Văn hóa ăn, mặc.

Nếu như người Việt Nam có áo dài là áo truyền thống thì ở Hàn Quốc chính là những bộ Hanbok cổ và thường mặc vào những dịp lễ như tết âm lịch, tết trung thu, các lễ kỷ niệm,… Còn trong những ngày thường thì họ ăn mặc khá thoải mái và thời trang.

Ẩm thực Hàn Quốc thì khá đa dạng, nếu yêu mến đất nước này thì chắc chắn bạn không còn xa lạ gì với nền ẩm thực ở đây cả. Vào ngày sinh nhật nếu người Việt ta có bánh gato, bánh kem thì họ sẽ nấu canh rong biển – nghĩa là trường thọ và uống rượu soju.

   >>> Xem thêm: Những ngày lễ lớn độc đáo của Hàn Quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *