Hàn Quốc – Nổi bật với những văn hóa độc đáo

Mỗi một quốc gia đều có những nét đặc trưng văn hóa riêng, nó tượng trưng cho quốc gia đó.

Ví dụ như khi nhìn thấy hình ảnh chiếc áo dài cùng nón là thì người ta nghĩ ngay đến người Việt Nam hay những bộ trang phục kimono tượng trưng cho người Nhật Bản. Thì khi nhắc đến Hàn Quốc người ta lại nghĩ đến bộ trang phục truyền thống Hanbok…

Hãy cùng chúng tôi khám phá những nét đặc trưng văn hóa Hàn Quốc cũng như hiểu rõ hơn về con người nơi đây, để chuyến du lịch Hàn Quốc thêm trọn vẹn.

Hanbok – Trang phục truyền thống của người Hàn.

Hanbok là trang phục dành cho nữ giới ở Hàn Quốc, gồm 1 chiếc áo vét kiểu Bolero đi kèm với 1 chiếc váy dài kiểu Trung Quốc. Còn trang phục của nam giới thì gồm một chiếc áo khoác ngắn jeogori đi kèm với chiếc quần baji.

Ngày nay áo Hanbok chỉ sử dụng cho những lễ hội truyền thống, các dịp lễ tết, ngày cưới, tang lễ, lễ kỷ niệm… chứ không phải mặc hàng ngày như trước kia nữa.

Kimchi và Bulgogi.

Kimchi xuất hiện trong hầu hết các bữa ăn hàng ngày của người Hàn Quốc và là món ăn tượng trưng cho nền ẩm thực Hàn. Cũng như khi nhắc đến sushi người ta nghĩ ngay đến người Nhật Bản thì khi nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc thì không thể không nhắc đến kimchi.

Kimchi là món rau cải thảo muối có vị cay, sau đó người ta phát triển thành nhiều loại khác nhau, sử dụng nhiều nguyên liệu để chế biến như củ cải và cải thảo.

Bulgogi có nghĩa là thịt nướng, người ta có thể sử dụng bất cứ loại thịt nào nhưng thịt bò và thịt heo là được sử dụng nhiều và phổ biến nhất. Hãy chắc chắn rằng khi du lịch Hàn Quốc đừng bỏ qua 2 món ăn này nhé!

Hangeul – Bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc.

Bảng chữ cái Hangeul gồm 14 phụ âm và 10 nguyên âm, khi kết hợp chúng với nhau nó sẽ tạo ra hàng ngàn âm điệu khác nhau. Với số lượng từ ít lại đơn giản nên hầu như ở Hàn Quốc không có nạn mù chữ.

Hangeul xuất hiện lần đầu tiên ở thời Joseon, khoảng thế kỷ 15 bởi hoàng đế Sejong. Chính vì vậy mà với những người yêu mến văn hóa Hàn Quốc sẽ không cảm thấy khó khăn khi học ngôn ngữ của nước này.

Nhân sâm.

Trong những chuyến du lịch Hàn Quốc ai cũng đều khuyên bạn nên mua nhân sâm về làm quà hoặc mua về để sử dụng. Hàn Quốc được biết đến là nơi trồng nhân sâm rộng rãi, nhờ khí hậu đất đai phù hợp mà nhân sâm ở đây tương đối tốt.

Chắc không cần phải nói ai cũng có thể hình dung được chức năng và công dụng tuyệt vời mà nhân sâm đem lại. Nó được sử dụng như liều thuốc để tăng cường sinh lực và phục hồi sức khỏe. Bạn có thể sử dụng nhân sâm như 1 vị thuốc trong Đông y, thuốc Bắc hoặc sử dụng nó như 1 nguyên liệu bổ dưỡng và chế biến với món ăn như gà hầm nhân sâm,…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *