Những sự thật lạ lùng không phải ai cũng biết về Hàn Quốc

Bạn yêu mến xã hội Hàn Quốc thông qua những bộ phim, nét văn hóa và truyền thống hàng ngày của họ.

Nhưng bạn chắc chắn vẫn chưa biết hết về phong cách sống của những người nơi đây. Hãy cùng thongtinhanquoc.info tìm hiểu những sự thật thú vị ở xã hội Hàn Quốc nhé!

Sử dụng mực đỏ là điều cấm kị.

Người Hàn Quốc cho rằng nếu bạn dùng bút mực đỏ để viết tên của ai đó thì người đó sẽ gặp phải vận xui hoặc thậm chí là mất mạng. Người Hàn rất kị màu mực này và hầu như không sử dụng chúng trong cuộc sống hàng ngày.

Họ tin rằng màu mực đỏ dùng để đuổi ma quỷ và bảo vệ người chết, nhưng đối với người sống thị ngược lại.

Văn hóa bắt tay.

Người Hàn Quốc rất coi trọng trong việc giao tiếp, ứng xử. Nhất là khi bắt tay việc bắt một tay còn 1 tay đút túi quần hoặc buông thả được xem là hành động xem thường người đối diện.

Hàn Quốc chỉ sử dụng trình duyệt Internet Explorer.

Hầu như tất cả những người Hàn đều sử dụng trình duyệt Internet Explorer trong đời sống hàng ngày của họ. Họ dường như không biết thậm chí là không quan tâm đến những trình duyệt khác. Những web Hàn Quốc được thiết kế chỉ dành riêng cho trình duyệt này.

Khi bạn sử dụng chúng ở một trình duyệt khác sẽ được báo lỗi, họ cũng có phiên bản Google riêng cho mình.

Va chạm giữa nam giới là chuyện hết sức bình thường.

Ở các nước khác nếu thấy 2 người đàn ông có những biểu hiện như nắm tay thì tự khắc sẽ được cho là có 1 mối quan hệ đặc biệt. Nhưng điều đáng nói ở đây là ở du lịch Hàn Quốc người ta không mấy có thiện cảm đối với việc quan hệ đồng tính.

Thế nhưng nếu một người đàn ông ngồi trên đầu gối của 1 người đàn ông khác hay nghịch tóc của nhau thì được xem là chuyện bình thường và có thể chấp nhận được.

Nghiện mỹ phẩm.

Người Hàn Quốc đặc biệt rất coi trọng đến nhan sắc của mình, nhất là làn da và mái tóc, vì vậy mà họ sử dụng 1 số lượng lớn mỹ phẩm. Họ sẽ chẳng bao giờ ra đường với khuôn mặt không trang điểm.

Ở Hàn Quốc không chỉ phụ nữ mà ngay cả nam giới dùng hay sử dụng mỹ phẩm cũng được xem là chuyện bình thường.

Nghĩa vụ quân sự là điều bắt buộc.

Ở Hàn Quốc mỗi người sẽ phải thực hiện nghĩa vụ quân sự trong vòng 21 tháng huấn luyện, bắt đầu từ tuổi 28. Không phân biệt là ngôi sao quốc tế hay người dân bình thường, tất cả đều phải thực hiện nghĩa vụ quân sự như nhau.

Tuy nhiên người Hàn có tránh việc nghĩa vụ quân sự nếu đem lại những thành tựu cho đất nước. Ví dụ như những cầu thủ bóng đá đem lại thành tích cao cho đội chủ nhà.

   >>> Xem thêm: Việt Nam cần học gì ở Hàn Quốc?!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *