Những sự thật bất ngờ ở xã hội Hàn Quốc

Hàn Quốc không chỉ được biết đến là nơi có nhiều cảnh đẹp, ẩm thực phong phú mà xã hội Hàn Quốc còn có những sự thật khá thú vị.

Hàn Quốc có nền văn hóa khá phong phú, có thể nói đời sống của họ khá thoáng và thoải mái như người phương Tây, thế nhưng bên cạnh đó nó cũng có những phong tục, thói quen riêng không phải ai cũng biết.

Dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về xã hội, văn hóa Hàn Quốc.

Phẫu thuật thẩm mỹ là chuyện khá phổ biến.

Không phải tự nhiên mà ngành công nghệ thẩm mỹ của Hàn Quốc lại nổi tiếng và được nhiều người yêu thích như vậy. Không chỉ vậy đối với người dân Hàn Quốc việc phẫu thuật thẩm mỹ là chuyện hết sức bình thường.

Thậm chí các bậc phụ huynh còn hứa hẹn cho con mình một chuyến phẫu thuật thẩm mỹ xem như như món quà tốt nghiệp. Các hoạt động phổ biến nhất có thể nói đến như làm trắng da, phẫu  thuật mắt cho cả nam và nữ, loại bỏ vết bớt,…

Bảo vệ răng miệng là chuyện rất quan trọng.

Hầu như người Hàn Quốc nào cũng rất thận trọng trong vấn đề vệ sinh răng miệng. Họ có thói quen đánh răng sau mỗi bữa ăn thậm chí là sau khi uống cà phê, có nhiều người còn mang theo cả bàn chải đánh răng theo bên mình.

Người Hàn Quốc có thị lực khá kém.

Có nhiều đứa trẻ khi sinh ra đã được chẩn đoán là bị cận bẩm sinh. Điều này gây khó khăn cho 1 bộ phận người dùng khi mà thời đại công nghệ ngày càng phát triển.

Mặc váy ngắn từng bị cấm ở Hàn Quốc.

Có thể nhiều người không tin nhưng từ năm 1963 – 1979 dưới thời tổng thống Park Chung Hee, việc mang váy ngắn, quần short ngắn là đều được xem như bất hợp pháp. Tất nhiên là ngày nay việc trang phục của người dân đã thoải mái hơn rất nhiều và cũng không bị cấm đoán.

Nạn ăn thịt chó ở Hàn Quốc khá phổ biến.

Không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả du lịch Hàn Quốc tệ nạn ăn thịt chó cũng diễn ra một cách thường xuyên. Ở Hàn Quốc chỉ có 1 bộ phận nhỏ không ăn thịt chó mà thôi.

Tuy nhiên ngày nay người Hàn đã có những phong trào phản đối về món ăn này, đặc biệt là những thế hệ trẻ xem chó như những người bạn trung thành. Nhà nước Hàn Quốc cũng bắt đầu không khuyến khích ăn thịt chó nữa.

Uống rượu nhiều.

Ở Hàn Quốc, uống rượu được xem là một nét văn hóa, giao tiếp tự nhiên. Khi uống rượu người ta nghĩ ra rất nhiều trò chơi thú vị, nó dường như trở thành 1 nét văn hóa của họ. Mặc dù số người uống rượu nhiều, cũng rất dễ say nhưng chưa bao giờ gây rắc rối cả.

   >>> Xem thêm: Vì sao Hàn Quốc phát triển vượt bậc trong khi Việt Nam lại tụt hậu?! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *