Hội thảo về thị trường nguồn khách du lịch Hàn Quốc!

Trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế Đà Nẵng năm 2016. Tổng cục Du lịch chủ trì phối hợp với Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thảo về thị trường nguồn khách Hàn Quốc, Nhật Bản.

Trong buổi hội thảo cho biết trong thời gian tổ chức và hoạt động nghiên cứu thị trường khách du lịch trong nước và quốc tế đưa ra những ý kiến quan trọng, hỗ trợ công tác quản lý, định hướng và đầu tư phát triển thị trường, trong đó là thị trường khách du lịch Hàn Quốc và Nhật Bản. Với mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam- Nhật Bản và Việt Nam- Hàn Quốc tiếp tục được đẩy mạnh và phát triển trong nhiều lĩnh vực, trong đó có du lịch. Chính vì sự hợp tác hữu nghị đó mà du khách ở 2 nước lựa chọn Việt Nam là điểm đến để nghỉ dưỡng với bề dày lịch sử, an toàn, nền văn hóa truyền thống độc đáo…

hoi-thao-du-lich-han-quoc

Lượng khách du lịch ở Nhật Bản và Hàn Quốc nằm trong số 5 thị trường gửi khách du lịch đến Việt Nam. Tính từ năm 2015 và 5 tháng đầu năm 2016, lượng du khách đến với xứ sở Hàn Quốc đến Việt Nam lần lượt đạt 1,1 triệu lượt và 631 nghìn lượt, tăng 31% so với năm 2014. Lượng khách Nhật Bản lần lượt đạt 671 nghìn lượt và 301 nghìn lượt tăng 3,6% và 11,7%.

Trong hội nghị này người ta cũng vạch ra chiến lược cho thị trường phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và chiến lược marketing du lịch Việt Nam. Trong năm 2020 khẳng định rằng Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ là những thị trường trọng điểm hàng đầu trong sự phát triển của nền du lịch ở Việt Nam.

Trong hội thảo họ cũng phân tích một số đặc điểm, tâm lý, và sở thích khi đi du lịch và những xu hướng phổ biến của khách du lịch ở Hàn Quốc và Nhật Bản. Nhờ đó mà họ sẽ tập trung phát triển hơn nữa để thu hút khách du lịch, không chỉ ở Hàn Quốc và Nhật Bản mà còn ở nhiều nước khác trên thế giới.

hoi-thao-du-lich-han-quoc-1

Đại diện Cục Xúc tiến du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam và đại diện công ty H.I.S của Nhật Bản đã điều tra về khách du lịch, và định hướng sản phẩm phục vụ khách du lịch, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm về thị trường và khách du lịch, hướng đến một nước Việt Nam phát triển mạnh về du lịch.

Hội thảo này còn là 1 dịp rất tốt để các nhà quản lý du lịch chủ động trong việc đổi mới, kết nối thảo luận cùng nhau học hỏi thêm kinh nghiệm từ các chuyên gia thị trường khách hàng du lịch Hàn. Nhằm thích ứng và đáp ứng được tốt những điều cần thiết để phát triển du lịch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *