Du lịch Hàn Quốc cùng Gangnam tour

Không thể phủ nhận rằng xứ sở Kim Chi rất biết “làm ăn”, họ giới thiệu làm mới hình ảnh đất nước, còn người, văn hóa… qua các phương tiện truyền thông như âm nhạc, phim ảnh, du lịch Hàn Quốc,…

Thậm chí họ còn “ăn theo” các sản phẩm âm nhạc thành công để giới thiệu và thu hút nhiều du khách nước ngoài hơn. Hẳn bạn chưa thể nào quên cơn sốt Gangnam style mang tính toàn cầu của Psy.

Theo nhật báo Anh Daily Mail, Bộ trưởng Văn hóa Hàn Quốc cho biết vào năm 2012 nước này đã đón tiếp hơn 11 triệu lượt du khách đến tham quan, khám phá xứ sở Kim Chi, so với năm ngoái tăng gần 13,4%. Và hầu như các du khách đều đến từ các nước láng giềng của xứ sở Kim Chi như Trung Quốc, Nhật Bản.

Đặc biệt, hãng hàng không Anh British Aiways, thậm chí đã mở hẳn một đường bay trực tiếp từ London – thủ đô Seoul, Hàn Quốc để đáp ứng nhu cầu du lịch Hàn Quốc của nước này cũng như du khách Châu Âu. Cũng như Trung Quốc, Nhật, Anh cũng là một trong những nước có lượng du khách đến Hàn khá cao, so với năm ngoái thì tăng trưởng hơn 10%. Đối với ngành du lịch Hàn Quốc đây là một điều vô cùng đáng mừng.

Theo như nhiều nguồn tin thì sở dĩ lượng khách du lịch Hàn Quốc tăng đột biến là nhờ vào Psy với “Gangnam style”. Psy đã gián tiếp đóng góp cho ngành du lịch xứ sở Kim Chi 1 lượng lớn du khách thế giới, quảng bá hình ảnh, đất nước Hàn Quốc. Thậm chí cơ quan DU lịch Hàn Quốc còn thực hiện cả 1 video quảng bá hành trình du lịch khám phá Seoul mang tên Gangnam tour, thu hút nhiều lượt xem và like, share trên mạng xã hội.

Sau khi phát hành đoạn video, nó đã nhanh chóng có hơn 300.000 lượt xem và chia sẻ trên Youtube, những con phố sang trọng ở Gangnam, Seoul được giới thiệu trong đoạn video đã thu hút sự chú ý của nhiều khách du lịch. Ở thủ đô Seoul, nó được biết đến là khu vực sang trọng, có sự phát triển vượt bậc hay còn được biết đến là khu nhà giàu ở Hàn Quốc.

Nhiều công ty du lịch đã mở dịch vụ khám phá Hàn Quốc dựa theo đoạn video nổi tiếng trên mạng. Du khách sẽ đến tham quan từng địa danh nổi tiếng, mua sắm ở các trung tâm sang trọng, tìm hiểu về văn hóa cũng như thưởng thức nền ẩm thực truyền thống đặc sắc và các món ăn đường phố hấp dẫn.

Nếu may mắn bạn sẽ gặp được thần tượng Psy của mình trong chuyến du lịch thì sao? Chắc chắn đó sẽ là trải nghiệm không bao giờ quên đối với du khách.

   >>> Xem thêm: Tìm hiểu hệ thống đường sắt của Hàn Quốc