Train to Busan – Bước tiến lớn trong điện ảnh Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc trong những năm gần đây ngày càng phát triển và chinh phục được những “vị khách” khó tính trên khắp thế giới.

Với chủ đề đa dạng, dàn diễn viên trẻ tài năng,… không ngoa khi nói rằng Hàn Quốc là nước duy nhất có thể cạnh tranh với Hollywood trong lĩnh vực phim ảnh. Bộ phim gần đây nhất Train to Busan càng khẳng định nhận định trên là hoàn toàn có cơ sở.

Train to Busan – bước tiến lớn của nền điện ảnh Hàn Quốc, với đề tài mới mẻ nói về zombie, một tác phẩm kinh dị nhưng đầy nghẹt thở, đã thỏa mãn cho tất cả những ai muốn trải nghiệm cảm giác sợ hãi, kinh dị.

Sau khi được công chiếu, chỉ trong 3 tuần đầu tiên, bộ phim đã nhanh chóng thu hút hơn 10 triệu lượt khán giả trong cả nước và nhanh chóng trở thành tác phẩm điện ảnh ấn tượng nhất của nền điện ảnh Hàn Quốc và Châu Á năm 2016.

Trong đó không thể không nhắc đến đạo diễn Yoen Sang Ho, một đạo diễn có sức sáng tạo dồi dào. Trước bộ phim điện ảnh Train to Busan, anh được biết đến là người gắn liền tên mình với các bộ phim hoạt hình.

Không như những bộ phim bom tấn khác của Hàn Quốc, mọi sự hỉ nộ ái ố, lòng tham, tấm lòng của người làm cha làm mẹ, tình người,… trong Train to Busan được giới hạn trong chuyến tàu cao tốc chật hẹp, thế nhưng lại thể hiện một cách sâu sắc và đúng chất nhất trong xã hội hiện nay.

Bắt đầu bộ phim là một cô gái mang trong mình loại virus lạ, sau đó cả chuyến tàu bắt đầu đầy rẫy các thay ma chờ chực hút máu những người còn sống. Trong 1 chuyến tàu sinh tử, bản năng sinh tồn của con người được đẩy lên cao nhất, những người còn sống cùng nhau đoàn kết để có thể sống, nhưng cũng có những người sẵn sàng giẫm đạp lên nhau để bảo toàn tính mạng của chính mình. Trong thời khắc sinh tử, bất cứ việc làm nào cũng không thể bị đánh giá là tốt hay không tốt, nhưng để cứu mình mà hại người khác thì chắc chắn là xấu.

Bộ phim điện ảnh chỉ kéo dài 2 tiếng đồng hồ, bắt đầu với những gương mặt thay ma khủng khiếp, tiếp đến là những màn rượt đuổi tấn công người khác. Train to Busan cũng sẽ chỉ là một bộ phim kinh dị, nếu tác giả không tài tình luồn vào trong câu chuyện tình phụ tử giữa người cha và đứa con gái của mình.

Một người từng lạnh lùng và sống ích kỷ chợt nhận ra điều quý giá nhất chính là đánh đổi cái chết của chính mình để đổi lấy mạng của con gái.

Train to Busan không chỉ đem về cho Hàn Quốc nhiều giá trị to lớn trên nền điện ảnh mà còn thu hút 1 lượng lớn du khách du lịch Hàn Quốc đổ về.

   >>> Xem thêm: Những cái tên đem lại thành công cho nền điện ảnh Hàn Quốc 2016.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *