Top 2 bộ phim Hàn Quốc lấy nước mắt người xem

Điện ảnh Hàn Quốc ngày càng trở nên hấp dẫn và thu hút người xem hơn. Nếu trước kia mỗi lần kết thúc phim nam nữ chính không chết vì bệnh ung thư, máu trắng, hay mắc bệnh nan y,… lấy nước mắt người xem.

Ngày nay, người ta chẳng cần làm ‘nhân vật’ mà mình tạo ra chết nữa mà vẫn có thể khiến người xem sụt sùi. Hãy cùng thongtinhanquoc.info điểm qua những bộ phim lấy nước mắt của người xem nhé!

Silenced.

Nếu ai đã từng xem qua Silenced được ra mắt vào năm 2011 thì chắc chắn sẽ biết lý do nó nằm trong bảng danh sách này.

Silenced lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật tại một ngôi trường nuôi dạy những đứa trẻ khiếm thính ở tỉnh Gwangju, Hàn Quốc. Có thể nói Silenced là bộ phim đầu tiên lên án tệ nạn ấu dâm trẻ em, sau khi phát sóng bộ phim đã tạo nên làn sóng dư luận cực kỳ lớn ở Hàn Quốc.

Bộ phim nói về Kang In Ho một giáo viên mỹ thuật biết dùng thủ ngữ chuyển đến dạy cho những đứa trẻ câm điếc. Không lâu sau anh dần phát hiện ra sự thật khủng khiếp được che giấu ở ngôi trường khiếm thính này, từ Hiệu trưởng cho đến Trưởng phòng, quản lý ký túc xá, Thanh tra của thị trấn,..

Silenced nói đến đề tài ấu dâm, mặc dù không thể hiện một cách trần trụi nhưng qua lỗi diễn xuất tuyệt vời của dàn diễn viên, người xem vẫn có thể cảm nhận được nỗi đau mà các cô cậu bé khiếm thính này phải chịu và vô cùng căm phẫn trước sự thờ ơ, tàn nhẫn của con người.

Hope.

Nếu bạn thường xuyên dùng mạng xã hội thì sẽ dễ dàng biết đến bộ phim này. Trong thời gian gần đây bộ phim nhanh chóng nhận được sự chia sẻ mạnh mẽ từ cộng đồng mạng. Cũng như Silenced, Hope nói đến vấn đề gây nhức nhối hiện nay – ấu dâm.

Điều đáng buồn ở đây là câu chuyện này dựa trên một vụ án hình sự có thật từng một thời gây rúng động xã hội du lịch Hàn Quốc trong năm 2008. Mở đầu phim là cảnh một cô bé bị một kẻ lạ mặt bắt cóc và cưỡng bức trên đường đi học về. Và chắc hẳn ai cũng có thể đoán ra được những gì còn lại sau chuyện này, cô bé phải sống trong sự sợ hãi cả về thể xác lẫn tâm hồn. Không chỉ mất đi khả năng làm mẹ khi chỉ vài tuổi, cô bé dần dần cảm thấy sợ hãi cả cha của mình.

Bộ phim không chỉ tập trung vào vụ án ấu dâm mà còn là quá trình hồi phục tâm lý cho đứa trẻ sau cú sốc đó.

Cuối phim cô bé đã không còn cảm thấy sợ hãi cha mình nữa và cũng tha thứ cho kẻ cưỡng bức mình. Thế nhưng đối với người coi phim thì điều đó là không thể chấp nhận được.

    >>> Xem thêm: Top những bộ phim Hàn Quốc đáng xem nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *