Những sự thật khắc nghiệt trong nền âm nhạc Hàn Quốc

Không thể phủ nhận rằng nền âm nhạc – điện ảnh Hàn Quốc là một trong những điều giúp Hàn Quốc có vị trí hiện nay trên trường quốc tế.

Nếu bạn cho rằng âm nhạc hay điện ảnh chẳng qua chỉ là những thú vui giải trí khi rảnh thì có lẽ bạn đã lầm. Những giá trị to lớn mà nền âm nhạc Hàn Quốc và điện ảnh đã đem lại cho xứ sở Kim chi là vô cùng lớn. Hàng năm nó thu hút hàng ngàn khách du lịch Hàn Quốc đến tham quan, khám phá, tiền bán phim, băng đĩa,… đã khiến cho ngành ngôi sao ở Hàn Quốc được ưa chuộng hơn bao giờ hết.

Và chắc chắn khi nhìn vào những nhóm nhạc Hàn Quốc đã không ít lần bạn ước mơ rằng bạn cũng được như thế. Nhưng bạn có biết để đạt được thành công như ngày hôm nay những nghệ sĩ đó đã trải qua như thế nào chưa?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những mặt tối trong nền âm nhạc Hàn Quốc, để xem giới K-pop có toàn là màu hồng như chúng ta vẫn thấy không?

Tập luyện cực khổ, chỉ được ngủ không quá 5 tiếng/ngày, thậm chí là bị đánh đập.

Muốn trở thành ngôi sao giải trí ở Hàn Quốc đều đầu tiên bạn cần chính là tham gia đăng ký vào các trung tâm đào tạo ngôi sao. Thường là những người bắt đầu từ tiểu học hoặc trung học cơ sở, trước khi được ra mắt công chúng những học viên này phải mất 2 – 3 năm để đào tạo.

Giai đoạn đó người ta gọi là thực tập sinh, trong khoảng thời gian này bạn sẽ được đào tạo về ca múa, hình thể mà ngay cả chuyện ăn uống, ngủ nghỉ cũng được công ty sắp xếp. Về phần học phí thì tất nhiên phía gia đình học viên phải tự trả, với chi phí khoảng 500.000 – 2.000.000 won/tháng.

Thông thường các học viên chỉ có khoảng 2 – 3 tiếng để nghỉ trước hoặc sau mỗi bữa trưa và luyện tập cho đến 9 – 10 giờ ngày hôm trước đến 2 – 3 giờ ngày hôm sau. Và điều đáng nói ở đây là mặc dù chi phí bỏ ra cao như vậy, thời gian luyện tập khổ cực như vậy,… nhưng chưa chắc các học viên này sẽ trở thành nghệ sĩ.

Bởi muốn trở thành một nghệ sĩ ngoài tài năng các học viên phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện như gương mặt, vóc dáng, nhảy giỏi,… nếu thiếu sót những thứ đó thì bạn bắt buộc phải xách hành lý ra về.

Trong quá trình đào tạo các học viên  tân binh thường bị các bậc tiền bối đối xử lạnh nhạt và yêu cầu làm theo những gì họ muốn. Nếu tỏ vẻ khó chịu hay không muốn thì sẽ bị đánh đạp và mắng chửi dã man….

Du lịch Hàn Quốc bạn sẽ thấy đất nước này thật đẹp, nhưng khi bước chân vào giới showbiz liệu điều đó có còn hoàn mỹ như vậy?

   >>> Xem thêm: Những bài hát Kpop thống trị bảng xếp hạng ở Hàn Quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *