Những cái tên đem lại thành công cho nền điện ảnh Hàn Quốc 2016

Mặc dù đã là năm 2017, nhưng ta không thể phủ nhận rằng năm vừa qua nền điện ảnh Hàn Quốc ngày càng thành công, với nhiều đề tài gai góc, mang tính thời sự,…

Nếu bạn cho rằng điện ảnh Hàn Quốc chỉ là những thước phim yêu đương nồng cháy, những bộ phim mang mô típ quen thuộc như hoàng tử – lọ lem, thì chắc hẳn bạn chưa xem qua những bộ phim dưới đây rồi.

Không chỉ nhận được sự yêu thích từ giới phê bình mà còn thu phục đông đảo yêu điện ảnh. Không thể phủ nhận rằng nền điện ảnh, âm nhạc Hàn Quốc, ngày càng nổi bật và thu hút nhiều du khách đến đây du lịch Hàn Quốc, khám phá những địa điểm quay phim, thưởng thức những món ăn hấp dẫn,…

Tunnel.

Phim xoay quanh nhân vật chính Jung Soo, một người đàn ông làm nghề kinh doanh ô tô, trong 1 lần làm việc anh bị mắc kẹt trong đường hầm. Ở trong hoàn cảnh cô độc, tăm tối, anh phải tự mình hạn chế nỗi sợ hãi và duy trì mạng sống của mình chờ đợi sự giải cứu ở bên ngoài.

Bộ phim không chỉ nêu lên ý chí sinh tồn mạnh mẽ của con người, một mặt nhằm tố cáo những con người mang mặt nạ đen tối hàng ngày vẫn hiện hữu trong cuộc sống. Xây dựng những công trình kém chất lượng, biển thủ quỹ đen, báo chí – những người đem sự thật đến với người dân cũng bị tiền, quyền mua chuộc.

Age of Shadows – Mật thám.

Lấy bối cảnh đất nước Hàn Quốc trong Chiến tranh thế giới thứ II, bộ phim thể hiện lại những tội ác của Nhật Bản cùng tinh thần yêu nước của người Hàn.

Xoay quanh bộ phim nói về một tổ chức chống Nhật độc lập mang tên Heroic Corp, với tình tiết gây cấn, hấp dẫn, nhanh chậm rõ ràng và những màn bạo lực đẫm máu,… Tất cả đều được khắc họa một cách chân thực nhất.

Inside Men – Đặc vụ kép.

Inside Men được chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên, nói lên những vấn đề nhức nhối hiện nay trong xã hội Hàn Quốc, tham nhũng, hối lộ. Cả bộ phim được đan xen giữa quá khứ và thực tại khiến khán cả không thể bỏ lỡ bất cứ một phút nào.

Mặc dù kịch bản được xây dựng khá phức tạp và rối rắm nhưng cũng không thể cản lại sức hút của đầu bếp.

The Wailing – Tiếng than.

Sau khi ra đời bộ phim gây nên tiếng vang lớn trong sự kiện LHP Cannes 2016. Mở đầu bộ phim là những vụ ăn bí ẩn diễn ra tại 1 ngôi làng heo hút, liên tiếp theo đó là những sự kiện kỳ bí về ma quỷ, không gian lạnh lẽo, không khí u ám tràn ngập cả bộ phim, đem đến cho người xem sự đáng sợ không diễn tả bằng lời.

Điều gì còn lại sau bộ phim, kết thúc bộ phim người ta tin rằng đó là do ma quỷ, nhưng cũng có người nghĩ rằng đó là tội ác của con người gây ra,…

   >>> Xem thêm: Những bộ phim lẻ cảm động của điện ảnh Hàn Quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *