Những bộ phim điện ảnh làm nên thành công của xứ Hàn

Nền điện ảnh Hàn Quốc ngày càng khẳng định vị thế của mình với nhiều đề tài phim hấp dẫn, mới lạ, dàn diễn viên trẻ đầy tài năng cùng nội dung lôi cuốn.

Đã bước sang nửa năm 2017, nhưng những dư âm mà các bộ phim điện ảnh vẫn khiến nhiều người trầm trồ mãi không thôi. Quả thực năm 2016 là 1 năm đầy thành công của nền điện ảnh Hàn Quốc khi sở hữu nhiều bộ phim hấp dẫn.

Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi điểm qua các bộ phim thu hút trong năm qua. Liệu bạn có vô tình bỏ qua 1 bộ phim thu hút không nhé!

Inside Men – Đặc vụ kép.

Inside Men là một bộ phim được chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên. Phim khai thác những đề tài nhức nhối tiềm ẩn trong xã hội Hàn Quốc, nội bộ cơ quan cấp cao trong vấn đề tham nhũng, hối lộ.

Bộ phim đan xen giữa hiện đại và quá khứ, sắp xếp đầy khéo léo và tài tình đưa người xem qua từng cung bậc cảm xúc. Mạch phim mạch lạc, chắc chắn khiến người xem bị thu hút, không hề có 1 phân đoạn lủng củng hay rời rạc trong phim. Tất cả đều chuẩn xác đến đáng ngạc nhiên.

Đặc biệt phim có sự tham gia của Lee Byung Hun – tài tử Hàn Quốc nổi tiếng nhất Hollywood. Một lần nữa anh lại khẳng định vị thế của mình trong diễn xuất.

Dongju: Chân dung một nhà thơ.

Dongju là bộ phim nói về đề tài cách mạng của nước Hàn. Tuy nhiên không hề khô khan như lịch sử, bộ phim mang đến đầy đủ cung bậc cảm xúc khiến người xem bị lôi cuốn trong từng phút, từng giây của bộ phim.

Dongju lấy đề tài thời kỳ chống Nhật, kể về cuộc đời của nhà thơ Dongju – chàng thanh niên yêu nước từng bị chính phủ Nhật bắt giam và tra tấn. Phim tái hiện chân thực những năm tháng áp bức của quân phát xít Nhật cũng như tinh thần ngoan cường của thanh niên Hàn Quốc. Và Dongju chính là sự đại diện cho lực lượng chống Nhật, yêu nước của người Hàn.

   >>> Xem thêm: Điểm danh 3 bộ phim Hàn “chất chơi” của nền điện ảnh Hàn Quốc

The Handmaiden – Cô hầu gái.

Nếu bạn tự nhận mình là 1 fan của điện ảnh Hàn Quốc mà chưa xem qua The Handmaiden thì quả thực là 1 sự thiếu sót. Nhiều người nhận xét rằng bộ phim thể hiện tình cảm, tâm lý của các nhân vật đẹp tựa như 1 bức tranh thủy mặc.

Nội dung phim xoay quanh mối quan hệ chồng chéo của 1 cô hầu gái được thuê để dụ dỗ 1 tiểu thư giàu có, với mục đích chiếm đoạt tài sản của cô. Đây chắc chắn sẽ là bộ phim có đề tài mới lạ mà bạn chưa từng tìm thấy trước đây.

Muốn biết thêm các thông tin liên quan khác về Hàn Quốc như ẩm thực, điểm tham quan nổi tiếng khi du lịch Hàn Quốc… hãy truy cập vào website của chúng tôi.