Viếng thăm top 3 bảo tàng nổi tiếng nhất của Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc nếu muốn hiểu hơn về lịch sử, văn hóa của xứ sở Kim Chi thì bảo tàng chính là địa danh mà bạn không nên bỏ qua. Bởi nơi đây lưu giữ những điều xa xưa, những hiện vật cổ lâu đời…

Dưới đây là danh sách những bảo tàng nổi tiếng ở Hàn Quốc mà du khách không nên bỏ qua nếu muốn tìm hiểu về xứ sở Hanbok, các bạn có thể tham khảo thêm.

 

1. Bảo tàng quốc gia Hàn Quốc

Là một trong những bảo tàng lịch sử mang ý nghĩa lớn lao đối với người dân địa phương. Bảo tàng được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1945 (năm Hàn Quốc giành độc lập từ tay Nhật Bản). Sau đó bảo tàng được chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau, mãi đến năm 2005 thì nó được xây dựng tại công viên Yongsan – Seoul.

Bảo tàng quốc gia Hàn Quốc có tổng cộng ba tầng, mỗi lần sẽ mang một chủ đề riêng. Ở tầng một du khách sẽ tìm thấy nhiều bộ sưu tập khảo cổ và lịch sử, thậm chí còn được chiêm ngưỡng nhiều hiện vật đại diện cho những ngày đầu của nền văn minh xứ Hàn.

Ở tầng hai dùng làm nơi trưng bày các bức thư pháp và hội họa. Tầng ba thì trang trí nhiều tác phẩm điêu khắc Phật giáo, gốm sứ,… đại diện cho nền văn hóa Châu Á.

 

2. Bảo tàng dân gian quốc gia Hàn Quốc

Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về quá khứ xa xưa của người Hàn Quốc thì bảo tàng dân gian quốc gia Hàn Quốc sẽ là địa điểm lý tưởng mà bạn đang tìm kiếm. Bảo tàng nằm trong khuôn viên của cung điện Gyeongbokgung – một điểm du lịch khá quen thuộc đối với du khách khi du lịch Hàn Quốc.

Bảo tàng lưu giữ nhiều bộ sưu tập và hơn 98.000 hiện vật. Có tổng cộng ba phòng trưng bày chính ở đây. Phòng đầu tiên sẽ nói về Lịch sử của nhân dân Triều Tiên, phòng thứ hai là cuộc sống của người dân Hàn Quốc và cuối cùng là vòng đời của người Hàn Quốc.

 

Bảo tàng tưởng niệm chiến tranh Triều Tiên

Đây là bảo tàng nổi tiếng cuối cùng ở xứ sở Kim Chi mà chúng tôi muốn giới thiệu đến khách du lịch Hàn Quốc. Bảo tàng tưởng niệm chiến tranh Triều Tiên và là nơi mà du khách có thể tìm hiểu quá khứ đau thương và bi hùng của người Hàn trong những cuộc chiến tranh qua đi.

Ngoài việc ngắm nhìn những hiện vật du khách còn được đọc các tư liệu xưa. Một trải nghiệm đáng nhớ khi du lịch Hàn Quốc.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên du khách sẽ có một chuyến du lịch Hàn Quốc trọn vẹn niềm vui.