Vãn Cảnh núi Seorak – nơi có Thung Lũng Nghìn Phật nổi tiếng tại Hàn Quốc

Seorak là ngọn núi cao thứ ba ở Hàn Quốc, nằm tại tỉnh Gangwon ở phía Đông Bắc. Dãy núi trải dài ba bốn thị trấn, thành phố lần lượt là Sokcho, Yangyang, Goseong, Inje của tỉnh Gangwon. Một điểm du lịch không thể bỏ lỡ khi du lịch Hàn Quốc.

Khung cảnh thiên nhiên núi Seorak đẹp mộng mơ vào mùa thu

Trước đây du khách không thể nào tới Seorak vì cả bốn phía của núi đều được bao bọc bởi thung lũng, sông ngòi, đại dương, núi non hiểm trở,… Đầu năm 1950 khi cuộc chiến tranh giữa Triều Tiên kết thúc, chính quyền Hàn Quốc đã tiến hành mở đường vào Seorak. Có lẽ cũng từ đó mà vẻ đẹp của núi Seorak được nhiều người biết đến và được đánh giá là vùng sinh thái tốt nhất và được UNESCO công nhận là vùng bảo tồn sinh thái.

Thung Lũng Nghìn Phật – một trong những nơi hành hương nổi tiếng tại xứ kim chi

Núi Seorak giờ được biết đến là công viên quốc gia Seoraksan và là bảo vật của khách du lịch Hàn Quốc, nơi đây lưu giữ nhiều thắng cảnh nổi bật như cụm núi đá Ulsanbawi với 5 khối đá nằm cạnh nhau, Thung Lũng Nghìn Phật – chùa nổi tiếng Hàn Quốc hay còn được gọi là thung lũng Seorak. Đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng hai hàng tượng Phật trải dài đến tận bên trong, đem lại khung cảnh ấn tượng.

Tuy đã được chính quyền mở đường lên núi, nhưng con đường chinh phục và ngắm nhìn thiên nhiên ở đây không hề dễ dàng chút nào. Con đường leo lên núi khá nhỏ hẹp, kéo dài 250km, khí hậu ở đây có bốn mùa rõ rệt, nên du khách du lịch vào bất cứ thời điểm nào trong năm cũng ngắm nhìn được vẻ đẹp kỳ vĩ mà thiên nhiên ban tặng cho khu vực này.

Khi mùa xuân đến, núi Seorak tràn ngập sắc màu rực rỡ của nhiều loài hoa, chim chóc ríu rít. Mùa hè lại nổi bật với những thác nước trong xanh, ầm ầm chảy tạo nên thanh âm hùng vĩ. Mùa thu cả khu rừng chìm trong sắc vàng, đỏ rực rỡ của rừng cây thay lá, đem lại khung cảnh tuyệt đẹp. Mùa đông cả một vùng được phủ kín bởi lớp tuyết trắng.

Đến với núi Seorak du khách không chỉ được khám phá, chiêm ngưỡng thiên nhiên mà còn được ngắm nhìn nhiều bức tượng Phật lâu đời, hành hương chiêm bái cầu chúc điều may mắn. Về tổng thể, núi Seorak giống như một công trình điêu khắc tuyệt diệu của thiên nhiên, là nơi mà du khách sẽ được tận hưởng cảm giác khoan khoái, dễ chịu và trải nghiệm nhiều điều thú vị.