Tìm hiểu bí quyết nuôi bào ngư tại Hàn Quốc

Được mệnh danh "nhân sâm của đại dương", bào ngư luôn là một nguyên liệu quý trong chế biến ẩm thực  nên nguồn thực phẩm này có giá rất đắt. Bào ngư là đặc sản nổi tiếng của vùng đảo Jeju, nơi này không chỉ nuôi trồng mà còn là nguồn cung cấp sản lượng bào ngư lớn hàng năm cho cả nước .

bao-ngu-hàn-quốc

Tại các trang trại thủy sản Hàn Quốc, bào ngư được nuôi như thế nào?

Bào ngư được xem là những báu vật quý hiếm của biển khơi sánh ngang với vây cá mập, tổ yến…Từ xa xưa rất nhiều nơi trên thế giới đã biết đến công dụng của bào ngư là một nguồn thực phẩm mang giá trị dinh dưỡng cao, nên đã tận dụng chế biến các món ăn để tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể.

bao-ngu-hàn-quốc-1

Trước đây, người dân tận dụng nguồn bào ngư đánh bắt từ biển, vì có giá trị cao nên bào ngư bị khai thác triệt để, dẫn đến nguy cơ cạn kiệt khan hiếm trong môi trường tự nhiên biển. Tuy nhiên, ngày nay khoa học kỉ thuật, công nghệ nuôi trồng thủy sản phát triển cao, nên người dân trên thế giới nhất đã áp dụng nuôi thành công các loại thủy sản nhất là Bào ngư nên nguồn cung cấp bào ngư hiện giờ đã dồi dào hơn, không còn bị khan hiếm như trước.

bao-ngu-hàn-quốc-3

Bào ngư được người Hàn Quốc nuôi chung với các loại rong biển

Tại xứ kim chi, người Hàn Quốc áp dụng kỉ thuật nuôi bào ngư cùng với rong biển. Lúc bào ngư còn nhỏ, họ tiến hành nuôi chăm sóc ở một địa điểm riêng biệt. Nơi này có môi trường nước trong sạch, không có dịch bệnh. Khi bào ngư bắt đầu lớn lên sau một năm và đạt đủ yêu cầu về chất lượng thì bào ngư mới được chuyển đi đến nuôi tại các trang trại trên biển.

bao-ngu-hàn-quốc-5

bao-ngu-hàn-quốc-6

Bào ngư con tách được nuôi trong môi trường riêng biệt, sạch sẽ

Bào ngư được nuôi trong môi trường biển 2 năm, được theo dõi ,chăm sóc rất kỹ, khi đạt kích thước đúng chuẩn mới tiến hành thu hoạch. Bào ngư sau khi thu hoạch được tận dụng triệt để, phần thịt được dùng vào ẩm thực chế biến các món ăn cực ngon bổ dưỡng, còn phần vỏ được sử dụng để chế tạo các sản phẩm đồ thủ công mỹ nghệ.

bao-ngu-hàn-quốc-2

Sau một năm nuôi riêng, bào ngư lớn hơn sẽ được đem ra các bè nuôi để nuôi trực tiếp trong môi trường biển.

bao-ngu-hàn-quốc-7

Sau 2 năm nuôi ngoài môi trường biển, Bào ngư tiếp tục lớn đạt kích thước đạt chuẩn quy định sẽ được thu hoạch

Bào ngư có tác dụng bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, tốt cho đường tiêu hóa, hỗ trợ phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân hay người cao tuổi.  Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị đậm đà, tươi ngọt tự nhiên của các món ăn được chế biến từ bào ngư nuôi trên biển của người Hàn Quốc từ các trang trại nuôi trông này, hay tham quan các trang trại nuôi bào ngư, mua các món quà thủ công mỹ nghệ làm từ vỏ bào ngư… thì hãy lên kế hoạch ngay cho một chuyến du lịch Hàn Quốc, vừa để khám phá cảnh đẹp thiên nhiên, danh lam thắng cảnh, vừa tham quan các trang tại nuôi bào ngư rộng lớn va fđặc biệt là thưởng thức các món ăn đặc sản trong đó có các món ăn chế biến từ bào ngư tại xứ Hàn