Những lễ hội thu hút du khách đến Hàn Quốc

Nếu bạn đang tìm cho mình 1 lý do hợp lý để du lịch Hàn Quốc trong thời gian tới thì những lễ hội dưới đây sẽ tiếp thêm cho bạn “động lực” để khám phá.

Ở bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những lễ hội đặc sắc thu hút du khách du lịch Hàn Quốc đến để tận hưởng, trải nghiệm và khám phá.

Lễ hội băng Hwacheon Sancheoneo.

Nếu bạn du lịch Hàn Quốc vào mùa đông thì đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia vào lễ hội băng Hwacheon Sancheoneo diễn ra ở Hwacheon, tỉnh Gangwon.

Lễ hội băng Hwacheon Sancheoneo diễn ra vào tháng 1 hàng năm, vào thời gian này những con sông bị cái lạnh của mùa đông làm cho đông cứng lại, những người dân địa phương và du khách sẽ tập trung chật kín trên mặt sông để tham gia nhiều trò chơi thú vị khác như trượt băng, điêu khắc băng hay câu cá trên băng.

Câu cá trên băng là một trong những điểm thu hút của lễ hội này, du khách chỉ cần mua 1 chiếc cần câu, sau đó tìm 1 lỗ đã được đục sẵn trên băng và ngồi câu cá mà thôi. Thậm chí có người còn tay không bắt cá nữa đó, lễ hội diễn ra vô cùng thú vị.

Lễ hội bùn Boryeong.

Nhắc đến những lễ hội thu hút ở Hàn Quốc mà bỏ qua lễ hội bùn Boryeong thì quả thực là 1 sự thiếu sót vô cùng lớn.

Lễ hội bùn Boryeong diễn ra tại bãi biển Daecheon thu hút khách du lịch Hàn Quốc với hàng trăm hoạt động sôi nổi khác nhau. Tham gia vào lễ hội người ta không phân biệt quốc tịch hay màu da của đối phương, tất cả cùng nhau hòa mình vào niềm vui chung.

Lễ hội đèn lồng Jinju Namgang Yungdeung.

Lễ hội Jinju Namgang Yungdeung là một trong những lễ hội lâu đời của người Hàn Quốc, nó bắt đầu từ năm 1592, khi Nhật Bản xâm lược Hàn Quốc. Những đèn lồng này mang ý nghĩa cầu may.

Ngày nay, để tưởng nhớ những người đã hi sinh trong trận chiến đó mà lễ hội đèn lồng Jinju Namgang Yungdeung vẫn tiếp tục được lưu truyền lại qua nhiều thế hệ. Khách du lịch đến đây sẽ được chiêm ngưỡng hàng trăm chiếc đèn lồng được làm từ giấy với đủ kích  thước, hình dáng khác nhau thả trên sông Namgang. Cả con sông trở nên rực rỡ trong đêm tối tĩnh mịch, mang lại cho người ta những khoảng lặng không tên. Một lễ hội vô cùng ý nghĩa nhất định nên thử 1 lần khi du lịch Hàn Quốc.

Ở trên là các lễ hội độc đáo và thu hút của Hàn Quốc, các bạn có thể tham khảo thêm trong hành trình vi vu xứ sở kim chi sắp tới của mình.

   >>> Xem thêm: Jeju – điểm đến đốn tim khách du lịch Hàn Quốc.