Những điều hữu ích cần nhớ khi du lịch Hàn Quốc một mình

Du lịch Hàn Quốc 1 mình sẽ đem lại cho bạn nhiều điều thú vị, bạn có thể khám phá bất cứ địa danh nào bạn thích, ăn uống theo ý mình, ở nơi bạn chọn… mà không cần để ý sắc mặt hay tranh luận với người bạn đồng hành.

Ở một khía cạnh nào đó quả thực du lịch Hàn Quốc một mình rất thoải mái và không cảm thấy bực dọc hay chịu áp lực từ người khác. Tuy nhiên nó cũng chứa đựng nhiều vấn đề như không được an toàn, không thể lưu giữ những kỷ niệm bằng cách chụp hình 1 cách hoàn chỉnh, cảnh giác cao độ, khi gặp vấn đề chỉ có thể dựa vào bản thân giải quyết…. Nhất là khi nữ giới du lịch một mình sẽ gặp nhiều nguy hiểm như hiếp dâm, buôn người, bắt cóc…

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lẳng, bởi những điều đó rất hiếm khi xảy ra, nếu bạn trang bị cho mình những kiến thức cần thiết khi du lịch Hàn Quốc 1 mình thì bạn có thể yên tâm du lịch.

Khi đi du lịch Hàn Quốc một mình đồng nghĩa với việc bạn là 1 người bản lĩnh và mạnh mẽ. Đừng thể hiện thái độ “lạ lẫm”, “ngơ ngác” khi đi du lịch một mình. Điều đó chỉ đẩy bạn vào nguy hiểm mà thôi, tốt nhất nên làm chủ hành trình của mình một cách tuyệt đối.

Đừng phô diễn tinh thần yêu nước khi du lịch. Bạn sẽ cảm thấy bản thân vô cùng lạc lỏng và khó xử khi mặc chiếc áo phông in lá cờ đỏ sao vàng cùng dòng chữ “I Love Vietnam”, điều đó chỉ chứng tỏ rằng bạn là du khách mà thôi. Còn hòa nhập vào lối sống của người dân bản địa càng giúp bạn tránh ánh nhìn của những đối tượng xấu.

Khi đi du lịch, ngoại trừ vali, hành lý to tướng để lại khách sạn, nhà nghỉ, bạn chỉ nên mang theo 1 chiếc balo và túi đeo chéo (đựng tiền bạc và giấy tờ liên quan) bên người là được. Việc mang theo quá nhiều hành lý sẽ làm vấn đề di chuyển của bạn gặp khó khăn, hơn thế nữa còn bị trộm cắp để ý.

Một khó khăn khi du lịch Hàn Quốc 1 mình chính là ăn uống ở nhà hàng. Hãy tán gẫu với nhân viên phục vụ và nhờ họ cho bạn một vài gợi ý về các điểm tham quan ở gần đây.

Vì du lịch một mình đôi khi bạn sẽ cảm thấy khá cô đơn và lạc lỏng, thay vì ngồi ở 1 chiếc bàn đơn trong nhà hàng, hãy thưởng thức ẩm thực đường phố hoặc đến quầy bar để tận hưởng không khí sôi động.

Nếu bạn có ý định vào 1 quán cà phê hay quán trà nào đó trên đường thì nên mang theo 1 cuốn sách hay để vừa đọc vừa thư giãn.

Hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết khi du lịch Hàn Quốc một mình.

   >>> Xem thêm: Du lịch Hàn Quốc cùng Gangnam tour