Những điều cần biết khi du lịch Hàn Quốc

Hàn Quốc được biết đến là một trong những quốc gia có nền văn hóa truyền thống lâu đời, du khách sẽ có cơ hội tự mình cảm nhận những điều đó thông qua chuyến du lịch Hàn Quốc này.

Ngoài việc tham quan cảnh đẹp, ngắm nhìn những công trình kiến trúc ấn tượng hay ăn uống, mua sắm,… thì việc tìm hiểu thêm văn hóa, truyền thống của người dân bản địa sẽ giúp ích rất nhiều trong chuyến du lịch Hàn Quốc dưới đây.

Văn hóa kimchi

Kimchi là một trong những món ăn làm nên tên tuổi của ẩm thực Hàn Quốc, chẳng phải tự nhiên mà người ta gọi Hàn Quốc bằng cái tên khác là “xứ sở Kim Chi”. Kimchi là một món ăn được làm từ bắp cải lên men, kết hợp với tương ớt Hàn Quốc. Sau khi hoàn thành nó có vị cay, hăng, chua khá đậm vị.

Khi khám phá ẩm thực Hàn Quốc bạn sẽ thấy hầu như mọi món ăn đều sử dụng kimchi, nó vừa là một nguyên liệu tuyệt vời để nấu ăn, vừa là một món ăn kèm hiệu quả trong mỗi bữa ăn. Người dân địa phương sẽ rất có thiện cảm với bạn nếu bạn thưởng thức kimchi một cách ngon lành và say sưa.

Để giày dép ở bên ngoài

Sẽ thật tuyệt vời nếu du lịch Hàn Quốc bạn quen biết và gặp gỡ những người bạn mới. Và khi được mời đến thăm nhà ở Hàn Quốc sẽ thể hiện rằng người đó thực sự rất quý mến bạn.

Trước khi đến thăm nhà Hàn Quốc du khách nên lưu ý để giày dép ở bên ngoài, đây được xem là lịch sử tối thiểu mà du khách cần nhớ. Bởi người Hàn thường ngồi dưới sàn thưởng thức mỗi bữa cơm và thậm chí là ngủ trên sàn nhà. Do đó, sàn nhà lúc nào cũng phải sạch sẽ.

Rượu soju

Nếu như kimchi là nguyên liệu chính của mọi món ăn trong ẩm thực Hàn Quốc thì khi nhắc đến thức uống được ưa chuộng nhất ở xứ Hàn thì người ta sẽ nghĩ đến rượu soju đầu tiên.

Nếu như đi dạo phố xá Hàn Quốc vào ban đêm, du khách sẽ bắt gặp rất nhiều quán hàng rong, bán nhiều món ăn vặt hấp dẫn như Tteokbokki, chân gà nướng, bánh cá,… với rượu Soju. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi vừa thưởng thức những món ăn tuyệt vời, nhấm nháp ly rượu soju và cảm nhận phố xá xứ Hàn khi về đêm.

Bên cạnh đó còn có rất nhiều quy tắc, văn hóa Hàn Quốc mà du khách cần phải ghi nhớ. Các bạn có thể tham khảo thêm trong trang website intertour của chúng tôi để tham khảo thêm. Chúc các bạn có một chuyến du lịch Hàn Quốc trọn vẹn niềm vui!

   >>> Xem thêm: Chuncheon – Điểm du lịch mới tại Hàn Quốc