Một số điều cần lưu ý khi xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Nhiều du khách thường lo lắng khi xin visa du lịch Hàn Quốc. Tuy nhiên nếu bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và trang bị cho mình những kiến thức cơ bản thì chắc chắn không có gì là khó cả.

Ở bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho du khách những điều cần lưu ý khi xin visa du lịch Hàn Quốc.

Các giấy tờ cần thiết.

Hộ chiếu, đơn xin cấp visa, giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, giấy tờ chứng minh năng lực tài chính… là những giấy tờ cần thiết bạn không thể thiếu khi xin visa du lịch Hàn Quốc. Nếu bạn cung cấp những giấy tờ trên 1 cách tốt nhất thì bạn đã nắm chắc trong tay 70% xin visa thành công rồi.

Ngoài ra, còn cần các giấy tờ liên quan khác như chứng minh thư photo có công chứng, giấy xác nhận đặt phòng khách sạn, vé máy bay khứ hồi,…

Lệ phí.

Muốn làm thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc du khách sẽ phải chi khoảng 30USD với hồ sơ nộp xin visa đi dưới 90 ngày và 50USD với hồ sơ nộp visa đi trên 90 ngày.

Chỉ thu lệ phí bằng đô la Mỹ và nếu hồ sơ xin visa của bạn bị từ chối thì lệ phí và hồ sơ đã nộp sẽ không thể lấy lại được.

Một số điều cần lưu ý khi phỏng vấn xin visa.

Thực chất thì khi xin visa du lịch Hàn Quốc thường không cần phải phỏng vấn visa, thế nhưng vẫn có 1 số trường hợp được Đại sự quán yêu cầu. Tuy nhiên, bạn cũng không cần lo lắng. Khi trả lời các câu hỏi chỉ cần tự mình, đàng hoàng và thoải mái là được.

Bạn phải chứng minh cho họ thấy rằng bạn có 1 công việc ổn định tại Việt Nam, bạn có những mối quan hệ ràng buộc và chắc chắn sẽ quay về sau khi chuyến du lịch Hàn Quốc của bạn kết thúc.

Thời gian làm việc của bộ phận cấp visa.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ 9h – 12h trong tất cả các ngày trong tuần, từ thứ 2  -thứ bảy (trừ những ngày nghỉ lễ).

Thời gian trả kết quả: Từ 14h – 16h trong tất cả các ngày trong tuần, từ thứ 2  -thứ bảy (trừ những ngày nghỉ lễ).

Thời gian nhận kết quả khoảng 8 ngày kể từ ngày nộp đơn xin visa.

Lưu ý: Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa, cần mang theo chứng minh thư gốc.

Ở trên là những điều cần lưu ý khi xin visa du lịch Hàn Quốc. Hiện nay, ở Hàn Quốc có nhiều chính sách nới lỏng visa cho du khách Việt, do đó nếu bạn có ý định khám phá, tham quan điểm dừng chân này thì nên tranh thủ sắp xếp thời gian đi.

   >>> Xem thêm: 4 trải nghiệm thú vị không nên bỏ qua khi du lịch Hàn Quốc.