Khám phá nhà kiểu cổ khi du lịch Hàn Quốc

Hanok được biết đến là tên gọi dành cho những ngôi nhà kiểu cổ xưa của người Hàn Quốc. Sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ khi du lịch Hàn Quốc được tìm hiểu về kiến trúc của ngôi nhà cổ này.

Hanok được phân loại thành nhiều tên gọi khác nhau, tùy thuộc vào vật liệu xây dựng như nhà mái ngói, nhà tranh, nhà gỗ,… Và mặc dù sử dụng bất kể nguyên liệu nào thì Hanok vẫn được biết đến là ngôi nhà cổ xưa của người Hàn Quốc.

Chính vì vậy mà trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc cấu trúc của ngôi nhà Hanok, các bạn có thể tham khảo thêm.

Bon dang – Khu nhà chính

Bon dang nằm ngay trung tâm ngôi nhà và là nơi chủ gia đình sinh sống. Nó bao gồm phòng khách, phòng nghỉ và nhà bếp. Và trong khu vực này thì phòng khách được xem là nơi quan trọng nhất của nhà Hanok và là nơi mà người phụ nữ – chủ gia đình sinh sống, sinh con cho đến khi mất đi.

Sarang chae – Khu nhà dành cho khách

Sarang chae là khu vực dành cho người thân hoặc khách khi đến nghỉ lại tại nhà. Khu vực này có thể chia thành phòng Dae cheong và Sarang bang. Nếu như không có khách đến nghỉ ngơi thì đôi lúc chủ nhà cũng sống trong khu vực này.

Haengrang chae – Không gian mở

Không giống như những thiết kế hiện đại, sang trọng như ngày nay. Trước kia lối xây nhà cổ điển Hàn Quốc luôn tạo những không gian mở để căn nhà hòa hợp với thiên nhiên, đem lại không khí trong lành.

Haengrang chae được bố trí ở khu vực gần cửa cổng ra vào, người ta sẽ trồng nhiều loại cây khác nhau để không gian nhà ở trở nên thoáng mát hơn.

An chae – Nhà biệt lập

An chae giống như một căn nhà biệt lập nằm ở phía sau khu nhà chính và chỉ có những gia đình thượng lưu thời xưa mới có khu vực này. Nó dành cho những người con trong gia đình sinh sống.

Nếu dành cho con gái chưa lấy chồng thì sẽ gọi là Chodang, còn dành cho con trai chưa cưới vợ thì được gọi là Seodang.

Đó là cấu trúc xây dựng của nhà Hanok xưa của người Hàn. Khi du lịch Hàn Quốc để hiểu hơn kiến trúc của nhà ở du khách có thể đi cùng hướng dẫn viên để được giải đáp thêm.

Muốn ghé thăm những ngôi nhà Hanok, khách du lịch Hàn Quốc có thể chọn dừng chân tại ngôi làng Namsangol cổ xưa ở Seoul. Đến đây du khách sẽ tìm thấy những ngôi nhà Hanok truyền thống, giữ nguyên được kiến trúc cổ điển của mình.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc!

   >>> Xem thêm: Du lịch Hàn Quốc vào mùa thu nên đi đâu?