Học chào hỏi bằng tiếng Hàn vô cùng đơn giản

Với những du khách du lịch Hàn Quốc tự túc thì không nhất thiết phải học trước tiếng Hàn mới có thể tham quan hay vui chơi.

Nhất là với những bạn du lịch Hàn Quốc theo tour thì càng không cần phải học tiếng Hàn, do cả hành trình di chuyển, đi  lại, tham quan của bạn đều có hướng dẫn viên.

Nhưng nếu biết 1 vài câu chào đơn giản thì người dân bản địa sẽ rất thích bạn. Vì họ cho rằng bạn tôn trọng và quan tâm đến văn hóa của nước họ nên mới bỏ thời gian ra tìm tòi, học hỏi. Đó là cách đơn giản và tốt nhất để tạo sự thân thiện với người dân bản địa.

Chào hỏi bằng tiếng Hàn.

Cũng như các quốc gia Châu Á khác, người dân xứ sở Kim Chi cũng có những câu chào khác nhau dành cho từng đối tượng. Ví dụ như nếu chào hỏi 1 người bạn bình thường hay chào hỏi một người nào đó trên đường thì câu chào bình thường là “an-nyeong ha-se-yo”, phát âm thành ahn-yo ha-say-yoh, đây là 1 câu chào phổ biến, rất dễ nhớ đúng không nào.

Chỉ với câu trên bạn có thể chào hỏi bất cứ người Hàn nào khi du lịch Hàn Quốc mà vẫn thể hiện sự lịch sự, tôn trọng.

Nhưng khi chào hỏi những người lớn tuổi, có địa vị trong xã hội cao hơn mình thì câu chào hỏi phải đọc thành “Anyeong Hashimnikka”, phát âm thành ahn-yo hash-im-nee-kah.

Mặc dù cả 2 câu trên đều có nghĩa là xin chào, nhưng nó lại áp dụng cho 2 đối tượng khác nhau.

Nếu như trong quá trình vui chơi, du lịch của mình bạn quen thân với một người dân bản địa thì một khi đã thân thiết rồi bạn có thể chào 1 cách thân mật hơn là “An-nyeong”, nó cũng tương tự với từ “Hey” trong tiếng Anh.

Một điều nữa cần ghi nhớ trong cách chào hỏi là tuyệt đối không được dùng “An-nyeong” để chào hỏi người lạ, giáo viên hay công chức người Hàn. Điều đó được xem là bất lịch sự trong văn hóa ứng xử của xứ sở Kim Chi. Đối với khách du lịch Hàn Quốc thì chỉ cần sử dụng cách chào thứ nhất – “An-nyeong Ha-se-yo” khi du lịch là được.

Lời chào khi nghe điện thoại bằng tiếng Hàn.

Khi nói chuyện với người Hàn bằng điện thoại bạn không được sử dụng 3 câu trên nữa mà thay vào đó sẽ là “Yeo-bo-se-yo”, phát âm là yeow-boh-say-oh. Và không được dùng câu này để chào hỏi khi nói chuyện trực tiếp với ai đó.

Đó là 1 số cách chào hỏi bằng tiếng Hàn, hi vọng chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích cho chuyến du lịch sắp tới của bạn. Hãy khám phá xứ sở Kim Chi theo cách riêng của bạn.

   >>> Xem thêm: Khám phá các địa danh thường xuất hiện trên phim ảnh ở Hàn Quốc