Hàn Quốc – Thiên đường mê hoặc lòng người!

Hàn Quốc – Nơi vô vàn cảnh đẹp, nơi đưa hồn người hòa quyện trong gió mây để rồi phiêu diêu giữa hàng trăm thắng cảnh. Nơi có mỹ thực hấp dẫn, người dân thân thiện, văn minh tuyệt vời và là đất nước diệu kỳ bên sông Hàn. Hôm nay, thongtinhanquoc.info sẽ giới thiệu cho các bạn những thắng cảnh bạn nên đến khi du lịch Hàn Quốc nhé:

Hồ chứa nước Donglim ở Gochang – Vương quốc chim di trú!

Được xây dựng năm 1935, hồ chứa nước rộng 3.82km vuông này còn là nơi câu cá nổi tiếng. Điểm đến này hấp dẫn ở chỗ mỗi năm, hơn 200.000 con chim mòng két bay thành hàng trên mặt hồ nước tuyệt đẹp này cho nên vào năm 2004, hồ Donglim được người Hàn Quốc bầu chọn là “Vương quốc chim di trú”. Ngoài ra còn có vô số loài chim khác nhưng Mòng Két số lượng vẫn nhiều nhất, chiếm khoảng 4/5 các loài chim di trú kéo đến hồ hàng năm.

Vườn Yên Tĩnh – Thiên đường của thực vật!

Được một chuyên gia về nghệ thuật làm vườn quản lý, Vườn Yên Tĩnh tên tiếng anh là The Garden of Morning Calm là khu vườn ươm được thiết kế tuyệt đẹp và hài hòa ở Gapyeong. Nơi này có 5.000 loài thực vật với hơn 20 chủ đề, du khách du lịch Hàn Quốc có thể ghé thăm The Garden of Morning Calm tham gia buổi trình diễn ánh sáng với 6 triệu bóng đèn LED trang hoàng.

The Garden of Morning Calm

Vào các ngày có trình diễn ánh sáng, vườn mở cửa từ 9:00 đến 21:00 trong tuần và 9:00 đến 22:00 cuối tuần. Ánh sáng được trình chiếu ngay sau khi mặt trời lặn. Vào các ngày không có trình diễn ánh sáng, vườn mở cửa từ 8:30 sáng đến khi mặt trời lặn.
Đình Choksuk (촉석루)- Nơi tôn vinh cảnh đẹp sông nước.

Câu chuyện về nàng Nongae, một người vợ lẽ của viên quan thời Chosun đã tự sát cùng viên tướng Nhật Bản sau khi lâu đài ở Jinju bị Nhật xâm chiếm, chính vì câu chuyện này mà Đình Choksuk trở nên nổi tiếng. Chốn lịch sử này ở vị thế rất đẹp, nhìn ra sông Nam, đại thế cao, bạn có thể tham quan ngôi đình trên vách đá cheo leo này vào các ngày trong tuần.

Lễ hội đèn lồng hoa sen ở

Vào ngày sinh nhật của Đức Phật, Lễ hội đèn lồng hoa sen lớn nhất Busan sẽ được tổ chức ở chùa Samgwang. Thời điểm này ngôi chùa trở nên lộng lẫy hơn bao giờ hết, với vô số những đèn lồng hoa sen, đủ hình dáng chùa Samgwang tựa như chốn thần tiên trong ảo mộng, mờ mờ sương khói, mê hoặc nhân tâm.

Cây cầu tạm kiểu Hàn Quốc – Chứng nhân lịch sử!

Lễ hội lưu giữ truyền thống về cây cầu gỗ Hàn Quốc là một trong những phần của lễ hội đom đóm ở Muju và diễn ra vào trung tuần tháng 6 hàng năm nhằm kỷ niệm về quá khứ ngày xưa, khi mà một cây cầu tạm làm bằng gỗ, bùn và cành thông được dựng lên để người dân băng qua sông Namdae từ đầu mùa đông cho đến mùa hè, khi những cơn mưa lớn cuốn trôi cây cầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *