Du lịch khám phá ngọn núi thần bí Inwangsan ở thủ đô Seoul Hàn Quốc

Khám phá Thủ đô Seoul trong chuyến du lich han quoc, du khách sẽ thấy một điều là về mặt địa lý: thủ đô xứ kim chi nằm trong lưu vực bao quanh bởi 4 ngọn núi: ở phía Bắc với đỉnh núi cao nhất Bukhansan, đứng trấn giữ phía Nam là núi Namsan, phía Đông là Naksan, và cuối cùng ở phía Tây là ngọn núi thần bí Inwangsan.

Inwangsan là ngọn núi có độ cao 338 mét, những người già xưa ở đây kể rằng vào thời Joseon ngọn núi có tên gọi khác là ngọn núi bạch hổ, vì nơi đây thường xuất hiện rất nhiều hổ trắng, lượng hổ sinh sống ở đây rất đông.

Vào thời này thì dường như những con hổ không còn tìm thấy dấu vết, thay vào đó là những ngôi chùa, miếu nhỏ thờ Shaman bầu không khí ở đây khá thần bí và không giống như những ngọn núi khác ở Seoul Hàn Quốc.

Inwangsan han quoc

Tuy hầu hết là những ngôi chùa nhỏ nhưng nơi đây là nơi thờ cúng và cất giữ linh hồn của nhà sáng lập ra Triều đại Joseon- Đức vua Taejo và rất nhiều tướng khác tài giỏi có công phò trợ. Vào năm 1395 ngôi chùa được xây dựng ở ngọn núi phía Nam Namsan tuy nhiên sau khi chiến tranh nổ ra ngôi chùa đã bị phá hủy vào năm 1925. Tuy nhiên sau đó ngôi chùa lại được phục dựng lại 1 lần nữ nhưng lại trên ngọn núi Inwangsan này.

Trong ngôi chùa Guksadang- miếu thờ đạo Shaman có 1 hòn đá tên là Seonbawi, nó có nghĩa là Đá Zen, người ta nói rằng khi nhìn vào hình dáng của viên đá nó giống như 1 vị tu sĩ Phật giáo đang mặc 1 chiếc áo choàng. Bạn sẽ bắt gặp nhiều phụ nữ đến đây để cầu nguyện vì người ta nói rằng hòn đá này sẽ giúp phụ nữ mang thai và sẽ sinh được con trai.

Đứng trên ngọn núi Inwangsan để quan sát bạn sẽ thấy được toàn cảnh Seoul thu nhỏ, xinh đẹp. Ở đây địa hình khá phức tạp và hiểm trở nếu dẫn theo trẻ con, du khách đi du lich thu do Seoul Han Quoc nên đi theo sự hướng dẫn của người hướng dẫn viên, khi khám phá Inwangsan bạn sẽ phát hiện ra rất nhiều con đường khác nhau, có rất nhiều lựa chọn dành cho bạn, mỗi lối đi sẽ là một cảnh đẹp tuyệt vời.

Inwangsan han quoc 1

Đường lên Inwangsan có rất nhiều hòn đá có hình thù kỳ bí, có lẽ nó cũng góp phần tạo nên sự huyền bí cho ngôi chùa, với những lời cầu nguyện bạn sẽ thấy nhiều hòn đá ước được xếp chồng lên nhau hay những ngọn nến ước nguyện được thắp lên. Vì thế ngọn núi Inwangsan là một địa điểm phiêu lưu đầy lý tưởng cho chuyến đi tour du lich han quoc của những du khách có niềm đam mê khám phá những điều mới lạ.

Thay vì những con hổ trắng sinh sống trước đây, ngọn núi giờ trở thành địa bàn của những chú chim bồ câu. Bạn có thể thấy rất nhiều bồ câu đậu ở chùa. Có lẽ những chú chim bồ câu này yêu thích sự tĩnh lặng thanh tịnh nơi đây nên kéo đến sinh sống. Người ta cũng lý giải rằng việc những con hồ biến mất là do sự săn bắn của các thợ săn, những con hổ còn sót lại có thể đã bỏ đi nơi khác để sinh sống hoặc đã không còn con nào sống sót.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *