Top 10 ngôi chùa đẹp nhất tại Hàn Quốc (Phần 1)

Đất nước Kim Chi vẫn còn lưu giữ và bảo tồn rất nhiều công trình kiến trúc cổ kính mang đậm nét văn hóa, tín ngưỡng cũng như các di tích lịch sử cổ xưa, đặt biệt là các ngôi chùa linh thiêng, thanh tịnh là một phần không thể thiếu trong đời sống tâm linh của người dân Hàn Quốc

Vì thế chuyến tham quan của bạn sẽ chưa thực sự đầy đủ trọn vẹn nếu bỏ lỡ hoặc bỏ qua việc chiêm bái các ngôi chùa cổ nổi tiếng của xứ sở nhân sâm.

————————————————————————————————————————————–

Xem thêm tin liên quan

Top 8 ngôi chùa đẹp nhất tại Hàn Quốc ( Phần 2 )

Thung lũng Pocheon Hàn Quốc – Kiệt tác thiên nhiên mang tính nghệ thuật do con người tạo nên

————————————————————————————————————————————–

1. Chùa Seokbulsa

Không gian thanh bình, chùa tọa lạc trong một khu rừng trên núi Geumjeongsan ở Busan.

Chùa Seokbulsa được coi là viên pha lê của Phật giáo Hàn Quốc. Chùa được xây dựng bằng một nguyên liệu đặc biệt là hoàn toàn bằng đá. Những bức tranh, phù điêu.. được chạm khắc trên các cột đá, vách đá rất tinh xảo, công phu và đẹp mắt.

Ngoài ra, trong chùa còn có rất nhiều bức tượng Phật được tạc từ đá vàng. Không gian chùa trở nên lung linh và vô cùng linh thiêng.

 

2. Chùa Manggyeongsa

Tọa lạc trên đỉnh ngọn núi Taebaek với độ cao 1460 mét. Chùa Manggyeongsa không chỉ sở hữu cảnh quan thiên nhiên đẹp nồng nàn quyền rũ mà còn có một dòng nước suối nóng nổi tiếng thu hút du khách viếng thăm đông đảo.

 

3. Chùa Gangcheonsa

Được xây dựng năm 1316 bằng nguyên liệu đá, với quy mô 5 tầng.  Gangcheonsa là một quần thể đền chùa .

Ngoài chùa Gangcheonsa, những địa điểm du lịch tham quan lý tưởng khác nằm kề cận với chùa là : pháo đài trên núi Geumseong, thác nước Yongso, hồ Gangcheon, hồ Damyang và công viên quốc gia Naejang cũng rất đáng để bạn khám phá.

 

4. Chùa Buseoksa

Buseoksa  cũng nằm trong top những ngôi chùa lớn tại Hàn Quốc. Chùa Buseoksa lưu giữ đến 5 quốc bỏ của Hàn Quốc. Bên cạnh đó đó, chùa còn sở hữu cảnh sắc thiên nhiên đẹp 4 mùa.

 

5. Chùa Geumsansa

Được xây dựng năm 599, Geumsansa lưu trữ rất nhiều những báu vật vô giá của Phật giáo Hàn Quốc. Nổi bậc nhất các ngôi chùa đá, chiếc đèn lồng cùng nhiều đài sen đẹp quyến rũ.

 

6. Magoksa

Magoksa là quần thể kiến trúc chùa lớn với hơn 30 gian, được xây dựng lần đầu năm 640. Tuy nhiên, sau nhiều lần xây dựng lại, ngày nay chỉ còn một số gian giữ được nguyên như kiến trúc ban đầu.

 

7. Tongdosa

Tongdosa là một trong những ngôi chùa “linh thiêng” nhất Hàn Quốc.

Các Phật tử tin rằng một phần xá lợi của Phật được lưu giữ tại đây. Các tòa nhà, gian nghỉ rộng lớn vẫn giữ được kiến trúc cổ kính.

 

8. Songgwangsa

Chùa Songgwangsa nhỏ bé nằm bên hồ nhân tạo và một cây cầu vòm thanh nhã làm nên vẻ đẹp đậm chất thiền của nơi này.

Ngôi chùa tuy nhỏ nhưng lại là một trong những nơi lưu giữ nhiều cổ vật và tài liệu Phật giáo, văn tự nhất đất nước.

 

9. Oeosa

Oeosa là một trong những ngôi chùa được thiên nhiên ưu đãi nhất Hàn Quốc, với một mặt nhìn ra hồ Oeo và bao quanh là những vách đá dựng đứng.

 

10. Seonamsa

Seonamsa không chỉ thu hút Phật tử bởi vẻ đẹp của chốn thiền môn giữa thiên nhiên mà còn bởi một loại trà hoang mọc trong núi, dưới bóng của cây sồi và cây tuyết tùng, làm cho trà nơi này có hương vị đậm đà, thơm hơn bất kỳ nơi nào.