Học phí du học Hàn Quốc bao nhiêu là đủ

Nói đến học tập ở Hàn Quốc thì chất lượng giáo dục của xứ sở Kim chi được đánh giá là rất cao và thu hút được rất nhiều sinh viên quốc tế theo học trong đó có cả những du học sinh Việt Nam.

Với những bạn đang và có ý định du học Hàn Quốc đều phân vân về mức chi phí khi đi du học. Ở bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp những thông tin cần thiết để bạn nắm rõ hơn về những chi phí cơ bản mà bạn cần biết.

Bạn đã tự hỏi mình tại sao lại du học tại Hàn Quốc mà không phải đất nước nào khác chưa?! Vì bạn yêu thích đất nước Hàn Quốc, bạn muốn theo học ở đất nước này. Hay chỉ đơn giản bạn yêu thích những cảnh đẹp nơi đây, đất nước, con người qua những thước phim truyền hình. Hay chi phí du học ở Hàn Quốc phù hợp với điều kiện tài chính của bạn. Cũng có thể là tất cả những lý do trên.

Học phí.

Chi phí sinh hoạt, học phí, ăn uống, nhà ở… tất cả đều sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng trường mà bạn theo học cũng như từng khu vực mà bạn sinh sống và học tập. Điều này cũng giống như ở nước ta chỗ ở và điểm ăn uống sinh hoạt ở thành phố lớn luôn luôn đắt đỏ hơn so với thành phố nhỏ và thành thị. Chi phí bạn học tập ở Seoul sẽ khác ở các khu vực như Busan, Daegu, Incheon…

Với những bạn chưa có chứng chỉ TOPIK thì bạn sẽ phải đáp ứng điều kiện để học chuyên ngành, vì vậy bạn phải tham gia khóa học tiếng Hàn để đáp ứng điều kiện.

Các chương trình học tiếng Hàn sẽ giao động từ 5000 – 6500 USD/ năm.

Học phí chương trình hệ đại học sẽ giao động từ 3000 – 6000 USD/ kỳ.

Tùy vào những ngành bạn theo học mà mức học phí sẽ khác nhau. Bạn hãy nắm rõ chi phí của từng khóa học của bạn, như vậy mới đảm bảo được chi phí bỏ ra trong một học kỳ.

hoc-phi-du-hoc-han-quoc

Chi phí sinh hoạt.

Hầu hết ở các trường đều có ký túc xá cho sinh viên, các ký túc xá sẽ có đầy đủ những phương tiện cần thiết cho sinh viên như giường, tủ, bàn ghế và cáp internet…

Không như ở Việt Nam các trường ký túc xá đều cấm nấu ăn, ở Hàn Quốc bạn cũng không cần lo về vấn đề ăn uống bởi các trường sẽ có bếp nấu ăn cho các bạn. Mỗi tầng sẽ có một máy giặt, một bàn ủi chung ,nhà vệ sinh cho từng phòng hoặc chung cho từng tầng…

Tiền ký túc xá sẽ giao động từ 300 – 1000 USD/ kỳ.

Việc ở ký túc xá ở một số trường sẽ không bắt buộc, vì vậy bạn có thể thuê phòng ở ngoài trường chi phí từ 300 – 500 USD/ tháng.

Tiền ăn sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, nếu ở ký túc xá thì khoảng 300 USD/ tháng.

Bảo hiểm y tế từ 180 – 200 USD/ năm.

Phí đi lại nếu là xe bus thì 0.9 USD/ lần, nếu bạn ở ký túc xá thì không mất công phí đi lại.

Internet 30 USD/ tháng

Ngoài ra ở Hàn Quốc bạn có thể vừa đi học vừa đi làm để tăng kiếm thêm thu nhập. Và giảm bớt gánh nặng chi phí ga đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *