Hàn Quốc vào mùa thu có gì đẹp hút hồn lữ khách (Phần 1)

Trong 4 mùa thì có lẽ mùa thu là mùa đẹp nhất để tham quan du lịch, không khí vừa tốt mà quan cảnh cũng rất đẹp. Cái không khí không quá nóng cũng không quá lạnh làm người ta muốn được nghỉ ngơi.

“Giấc mơ Hàn Quốc” chưa bao giờ hạ nhiệt, những bộ phim truyền hình Hàn Quốc hay những chương trình thực tế luôn giới thiệu về đất nước, con người, quan cảnh đất nước. Vì vậy mà đối với những mọt phim thì đến Hàn Quốc để khám phá con người, ẩm thực và cái nôi của làn sóng Hallyu luôn là một giấc mơ.

mua-thu-han-quoc

Hàn Quốc mùa nào cũng đẹp, nếu mùa xuân với cảnh sắc trăm hoa đua nở, thì mùa đông lại đưa người ta đến cái lạnh rét buốt nhưng thấm đẫm một màu trắng tuyệt đẹp, và mùa thu lá vàng rơi lại đem lại cảm giác như câu chuyện tình buồn còn dang dở. Cứ mỗi độ thu về Hàn Quốc lại đón 1 lượng lớn du khách đến tham quan và tận hưởng không khí, văn hóa, lễ hội nơi đây.

Mùa thu tiết trời dễ chịu nhất.

Nếu mùa xuân trăm hoa đua nở đón chào một năm mới đầy hạnh phúc và sắc màu thì ở Hàn Quốc thời gian lúc này vẫn còn khá lạnh và thường xuyên xuất hiện những cơn mưa phùn, đối với du khách mà nói thời tiết như vậy rất khó để đi du lịch hay cản trở rất nhiều đến quá trình tham quan. Vào tháng 3 thời tiết tuy ấm hơn nhưng cũng khô hơn rất nhiều, với kinh nghiệm của những người đi du lịch nói lại rằng đó cũng không phải là thời gian thích hợp để đi du lịch Hàn Quốc, vì khi này thường chịu ảnh hưởng bởi gió từ Lào thổi qua rất khó chịu.

mua-thu-han-quoc-2

Vào mùa thu thì đó là khoảng thời tiết tuyệt nhất trong năm, trời không quá nóng và cũng không quá lạnh, và tuyệt đối không kèm những cơn mưa bất chợt, thích hợp để bạn khám phá đất nước, con người nơi đây. Đây sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn đi du lịch.

Thưởng thức đủ vị ẩm thực của Hàn Quốc.

jeongju-han-quoc-1

Nói đến ẩm thực của Hàn Quốc không ít thì nhiều chắc hẳn bạn cũng biết được những món truyền thống kim chi, kimbap, bibimbap,… Vào mùa thu những quán xá ven đường ở Hàn Quốc thường mở khá trễ, trong cái thời tiết se se lạnh bạn vừa cảm nhận từng cơn gió lành lạnh thổi qua vừa thưởng thức xiên que chả cá nóng hổi, vừa nói chuyện vui vẻ với bạn bè.

Ngoài ra còn rất nhiều món ăn hấp dẫn khác ở Hàn Quốc như Tokbokki, bánh rán Hotteok, sườn nướng, gà rán, mì lạnh,… chắc chắn chuyến du lịch của bạn sẽ rất tuyệt vời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *