Du học Hàn Quốc và kinh nghiệm xin Visa du học

Du học Hàn Quốc và kinh nghiệm xin visa du học luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bạn học sinh, sinh viên bởi lẽ đa số các nước trên thế giới hiện nay đều yêu cầu sinh viên phải đạt visa mới được nhập cảnh vào đất nước họ.

Du học Hàn Quốc và kinh nghiệm xin visa giúp bạn hiện thực hóa ước mơ du học sang xứ sở Kim chi:

 

I. Các yêu cầu của đại sứ quán Hàn Quốc khi du học Hàn Quốc

– Yêu cầu 1: Du học sinh du học Hàn Quốc cần chứng minh được bạn thực sự muốn học và khả năng học tốt ở Hàn Quốc ,để biết được điều này, lãnh sự quán sẽ hỏi rõ những gì bạn đã học (làm ) ở Việt Nam, xem bằng cấp, học bạn của bạn, tất nhiên càng cao càng tốt

 Hồ sơ tốt : Chuyên ngành bạn học tại Việt Nam phù hợp với chuyên ngành bạn định du học, bạn có bảng điểm cao, việc học của bạn không bị gián đoạn

– Yêu cầu 2: Tài chính : lãnh sự quán muốn biết ai hỗ trợ cho bạn về mặt tài chính, muốn biết về nghề nghiệp người đó, thu nhập hàng tháng, giấy tờ liên quan…

 Hồ sơ tốt: Giấy tờ kinh doanh, thu nhập, thuế rõ ràng, càng cao càng tốt, nếu ba mẹ là người hỗ trợ bạn về mặt tài chính, thì nếu họ có 1 vị trí nhất định trong cơ quan nhà nước cũng là 1 ưu thế.

– Yêu cầu 3: Khả năng quay trở về Việt Nam của bạn sau khi du học ở Hàn Quốc

 Lãnh sự quán sẽ hỏi xem bạn có muốn quay về Việt Nam hay không. Bạn nên chứng minh rằng bạn sẽ trở về Việt Nam sau khi tốt nghiệp. Những mục tiêu của bản thân sau khi ra trường và đưa ra những lý do hợp lý, mang tính thuyết phục phía đại diện lãnh sự quán.

 

II. Các thức phỏng vấn

Du học Hàn Quốc và các thức phỏng vấn. Sau khi qua được vòng check security, bạn tiến sâu hơn vào bên trong và lần này lại xếp hàng để lấy số thứ tự. Sau khi lấy số thứ tự xong bạn sẽ ra ghế ngồi chờ tới số của mình, bạn nhớ để ý người ta đọc số thứ tự của mình (đồng thời có hiện lên cái bảng điện tử). Người ta sẽ đọc số thứ tự và số cửa phỏng vấn tương ứng. Sẽ đọc 2 lần, nếu 2 lần đó bạn không lên thì rất lâu sau người ta mới kêu lại bạn, nên bạn nhớ để ý nhé.

Người ta gọi số thứ tự không theo một trật tự nào cả, có thể lớn trước nhỏ sau, có 2 phòng phỏng vấn, bên trong mỗi phòng có 2 người, một người phỏng vấn và 1 người phiên dịch, họ ngồi, còn bạn đứng trong suốt quá trình phỏng vấn, bình quân 1 cuộc phỏng vấn đối với du học sinh chỉ kéo dài 3-5 phút.

Đánh giá về ngoại ngữ khi bạn đi du học Hàn Quốc: Không yêu cầu cao lắm, với các nội dung mình đã đề cập ở trên, các bạn có thể thấy là phần hỏi và trả lời không có gì cao, nhất là khi bạn đã có sự chuẩn bị trước, hơn nữa, lại có người thông dịch viên, khi bạn không nghe được người phỏng vấn hỏi gì, người thông dịch sẽ dịch ngay cho bạn.

 

III. Du học Hàn Quốc: Nội dung phỏng vấn

Người phỏng vấn sẽ hỏi để khai thác 3 yêu cầu này của bạn, xem bạn có thỏa mãn hết 3 yêu cầu này hay không.

Điều bạn cần:
– Thể hiện sự tự tin bằng cách nói dõng dạc và nhìn vào mắt người đối diện.
– Gương mặt nên thể hiện sự vui vẻ, gần gũi, đừng quạu hay căng thẳng quá.
– Tập phỏng vấn kỹ lưỡng, hình dung ra cách người ta hỏi bạn như thế nào, và bạn trả lời thế nào sao cho thuyết phục nhất.

– Trung thực là yếu tố hàng đầu khi phỏng vấn du học Hàn Quốc

– Không nên quá lo lắng về các câu hỏi mà lãnh sự quán đặt ra

– Không tạo áp lực cho bản thân

– Khi phỏng vấn rớt cũng cố gắng nói câu ”Thanks for your interview” nhé, và hỏi xin người ta lí do vì sao rớt. Nếu đậu thì cũng đừng quá khích bạn nhé!