Bí quyết chọn trường khi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc để chọn trường trước hết phải xác định được thành phố mà bạn muốn đến sinh sống khi sang Hàn Quốc. Vì khi lựa chọn được thành pố thì bạn mới liệt kê được danh sách các trường đại học, cao đẳng ở nơi đó, sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn ngôi trường phù hợp cho chính mình. 

 

1. Du học Hàn Quốc trước tiên phải chọn thành phố bạn muốn đến

Để chọn trường trước hết phải chọn thành phố bạn muốn đến. Bởi phải chọn được thành phố mới liệt kê được các trường có trong thành phố đó. Vì thế nếu muốn đi du học Hàn Quốc, trước tiên các bạn hãy thử suy nghĩ thật kĩ xem bạn thích đi đến thành phố nào.

Đôi khi cũng có một số bạn muốn đi du học ở tỉnh chứ không phải Seoul, khi ấy tôi có hỏi lý do thì các bạn thường trả lời là do có bạn bè ở đó. Nếu có bạn bè du học ở Hàn Quốc trước rồi thì cũng sẽ rất có lợi nhưng các bạn hãy xem xét thật kỹ lưỡng và nên chọn thành phố phù hợp với điều kiện của sinh viên.

 

2. Tìm hiểu chính xác điều kiện nhập học của các trường đại học

Tùy theo từng trường và quốc tịch của sinh viên du học Hàn Quốc mà điều kiện nhập học của sẽ khác nhau. Có trường chỉ nhận sinh viên tốt nghiệp chưa được 1 năm, cũng có trường chỉ nhận sinh có người bảo hộ ở Hàn Quốc. Theo đó, phải đăng kí nhập học sau khi đã tìm hiểu kĩ điều kiện nhập học của từng trường, như vậy mới có thể chuẩn bị một cách nhanh chóng và chính xác được.

 

3. Đặt ra tiêu chí chọn trường của bản thân

Du học Hàn Quốc nếu đã tìm hiểu những trường đại học mà bản thân có khả năng đăng kí thì phải chọn trường phù hợp với tiêu chí mà mình đã đặt ra. Để không phải hối hận với lựa chọn của mình thì phải chọn những trường gần với tiêu chí mà mình mong muốn nhất, ví dụ du học ở trường nào có chi phí rẻ, muốn học ở trường có nhiều sinh viên Việt Nam, muốn học ở trường nổi tiếng ở Việt Nam hay muốn học ở trường nổi tiếng ở Hàn Quốc mà có thể người Việt Nam không biết,…

 

4. Tìm hiểu chính xác vị trí của các trường

Cuối cùng là phải xác định chính xác vị trí của trường mà mình muốn du học Hàn Quốc. Vì các vấn đề như tìm nhà ở, tìm việc làm thêm sẽ khác đi phụ thuộc vị trí của trường nên hãy chọn trường chỉ sau khi đã xác định được chính xác vị trí của các trường đại học. Ở Hàn Quốc có hệ thống tàu điện ngầm rất phát triển nên công ty chúng tôi sẽ chỉ dẫn cho các bạn vị trí của các trường dựa trên bản đồ tuyến đường tàu điện ngầm rồi sau đó các bạn hãy chọn trường du học ở Hàn Quốc mà mình mong muốn.