Top những món ăn kinh dị “thách bạn dám thử” ở Hàn Quốc

Ẩm thực ở mỗi nước sẽ có cái riêng của họ, đôi khi bạn thấy “lạ” nhưng với họ lại là đặc sản. Đặc biệt là danh sách những món ăn kinh dị trong ẩm thực Hàn Quốc dưới đây sẽ minh chứng cho điều đó.

Việc trải nghiệm ẩm thực trong chuyến du lịch được xem là một nét đẹp, một phần không thể thiếu trong chuyến du lịch. Chắc hẳn không cần phải nói nhiều bạn cũng biết được ẩm thực Hàn Quốc hấp dẫn, ngon và nổi tiếng như thế nào.

Chẳng phải thế mà có nhiều du khách du lịch Hàn Quốc chỉ vì muốn trải nghiệm, khám phá nền ẩm thực ở đây. Bên cạnh những món ăn hấp dẫn, ẩm thực Hàn Quốc vẫn còn tồn tại rất nhiều món ăn lạ hay theo nhiều người là có phần “kinh dị”.

Hongeo – Cá đuối lên men.

Điểm “nổi bật” ở món ăn này chính là mùi vị khó nhằn của nó. Thậm chí cá đuối lên men được xếp hạng vào những món ăn khó ngửi nhất hành tinh. Sau khi bắt được những con cá đuối, người ta sẽ bắt đầu làm sạch rồi cho vào hủ đậy kín khoảng 1 tuần để thịt cá tự lên men một cách tự nhiên.

Nếu bạn hỏi mùi của nó giống gì thì chỉ có thể hình dung giống như mùi của… toilet. Nếu bạn không thích món ăn này cũng không sao cả, bởi có khá nhiều người Hàn Quốc cũng không thể chịu nổi mùi vị của nó.

Teuksubuwi – Ruột bò.

Nếu như người Việt ta chỉ sử dụng thịt bò hoặc xương để hầm và bỏ hết phần ruột, dạ dày của nó thì ở Hàn Quốc những bộ phận “bỏ đi” đó lại trở thành ẩm thực đặc biệt hấp dẫn của một món ăn.

Bò thường có 4 dạ dày, dạ dày thứ nhất thì trắng như thể được tẩy, khi nhai thì có vị như… cục tẩy. Dạ dày thứ hai gọi là buhljip có màu xám, không khá hơn dạ dày thứ nhất là mấy nó có vị như… lốp xe hơi. Dạ dày thứ 3 gọi là cheonyeop, người Hàn Quốc thường ăn kèm nó với tiết và gan bò. Và cuối cùng là makchang – dạ dày thứ 4, được đánh giá là ngon nhất trong 4 loại dạ dày này.

Cá “của quý” – Gaebul.

Nếu bạn đã từng theo dõi bộ phim nổi tiếng làm mưa làm gió 1 thời “Vì sao đưa anh đến” thì sẽ biết đến loại cá của quý này. Sở dĩ được gọi bằng cái tên “nhạy cảm” này là vì cá có thân hình khá giống dương vật

Sau khi bắt chúng về, người ta sẽ rửa sạch sau đó thái lát ăn sống, chấm với muối và dầu ăn. Và điều “kinh dị” ở đây là bạn sẽ phải thưởng thức chúng khi chúng vẫn còn động đậy, ngọ nguậy trên đĩa của bạn.

   >>> Xem thêm: Những món ăn nghe qua cũng đủ biết của ẩm thực Hàn Quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *