Top 3 món canh ngon chỉ có ở Hàn Quốc

Khi du lịch Hàn Quốc bạn sẽ nghe người Hàn thường có câu nói rằng không thể ăn cơm nếu không có canh.

Thật vậy, khi nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc người ta chỉ thường nhớ đến các món đặc trưng như kimbap, bibimbap, đồ nướng, bánh gạo cay,.. mà quên mất rằng ẩm thực Hàn vẫn có những món canh ngon hấp dẫn mà thực khách không thể tìm thấy ở bất cứ đâu được.

Dưới đây là top 3 món canh ngon chỉ có ở Hàn Quốc mới đem lại hương vị tuyệt vời nhất, du khách nhất định không được bỏ qua nhé!

Gà Tần Sâm Samgyetang – Samgyetang.

Gà Tần Sâm Samgyetang là món ăn cực kỳ yêu thích của người Hàn vào những ngày có thời tiết nóng nực.

Ở Hàn Quốc trong năm có 3 ngày khí hậu cao nhất, và vào những ngày này người Hàn Quốc thường xếp hàng dài đợi trước những nhà hàng gà tần sâm Samgyetang để thưởng thức món ăn này. Tôi biết bạn đang nghĩ gì. Tại sao vào ngày nóng nực như vậy còn đi ăn gà tần sâm đúng không nào?

Nhưng người Hàn Quốc cho rằng vào thời tiết nóng nực cơ thể con người trở nên vô cùng khó chịu, mệt mỏi,.. gà tần sâm Samgyetang sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể, bồi bổ dinh dưỡng cần thiết.

Canh gà lạnh Chogyetang – Chogyetang.

Thực chất thì canh gà lạnh Chogyetang là món ăn truyền thống và được ưa chuộng nhiều nhất ở các tỉnh Bắc và Nam Pyeong-an của Bắc Triều Tiên. Tùy vào khẩu vị của mỗi người sẽ thấy món ăn này ngon hay không, bởi canh có vị chua của dấm và vị cay nồng và găn gắt của mù tạt.

Ban đầu người ta dùng phần nước luộc gà cho thêm vài sợi mì vào, thêm bên trên là thịt gà xé và thưởng thức. Vào tiết trời mát mẻ người Hàn rất thích thưởng thức hương vị nồng đượm của canh gà lạnh Chogyetang.

Canh bò giả cầy – Yukgaejang.

Canh bò giả cầy trước đây có tên gọi khác là Gaejangkuk, chỉ mới nghe tên thôi chắc hẳn bạn cũng thấy món ăn này rất tốt cho sức khỏe người dùng. Và người Hàn Quốc cũng rất yêu thích món canh này, không chỉ vì nó bổ mà nhờ hương vị cay nóng và đậm đà của nó. Ngoài thịt bò là hương vị chính của món ăn thì người ta còn sử dụng nhiều nguyên liệu phụ như thịt bò, hành, nước, giá, gosari – dương xỉ, torandae – khoai nước, ớt bột, tỏi, nước tương, dầu ăn, muối, đường,…

Khi ăn người ta thường dọn kèm 1 chén cơm cùng 1 đĩa kimchi. Trước đây nguyên liệu chính của món ăn này chính là thịt chó, nhưng sau khi nạn ăn thịt chó trở thành đề tài tranh cãi gay gắt thì người ta cũng từ từ bỏ đi phong tục lâu đời này và sử dụng thịt bò để nấu giả cầy.

   >>> Xem thêm: Top 5 món ăn được ưa chuộng vào mùa đông ở Hàn Quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *