Thưởng thức thịt nướng BBQ như thế nào cho đúng chuẩn của người Hàn Quốc

Đa số du khách nước ngoài và cả du khách Việt khi thưởng thức thịt nướng BBQ Hàn Quốc thường cuốn thịt vào rau rồi mới chấm vào nước sốt và cho vào miệng thưởng thức nhưng cách ăn BBQ như vậy là không đúng quy tắc thưởng thức BBQ của người Hàn Quốc. Nếu để ý kĩ trên phim ảnh hay nhìn một người Hàn Quốc ăn thịt nướng – bạn sẽ thấy đây không phải là cách ăn BBQ chuẩn của họ.

cách-ăn-BBQ-hàn-quốc

Thịt nướng BBQ Hàn Quốc

Vậy người Hàn Quốc thưởng thức BBQ theo phong thái chuẩn ra sao? Cùng khám phá cách ăn BBQ của họ nhé!

Người Hàn Quốc cũng sử dụng các lá rau xà lách để cuốn thịt nướng BBQ. Tuy nhiên đầu tiên họ sẽ bẻ đôi lá rau xà lách ra, cho vài lát thịt nướng, nước sốt lên lá rau rồi cuộn nhẹ lại. Sau đó cho cả cuộn rau thịt vào miệng, phần lá rau sẽ hướng ra bên ngoài miệng. Từ từ nhai đến khi hết phần cuộn rau thịt này.

cách-ăn-BBQ-hàn-quốc-3

Một cách ăn BBQ khác của người Hàn Quốc là trước khi cho thịt nướng lên lá rau để cuộn lại thì chấm luôn cả miếng thịt nướng vào nước sốt sau đó mới cho lên lá rau cuộn lại và cho vào miệng thưởng thức.

cách-ăn-BBQ-hàn-quốc-5

Để tăng thêm hương vị cho món ăn thì người Hàn còn cho thêm các loại panchan được ướp gia vị chua cay vào và cuốn cùng với thịt. Các loại panchan sẽ gúp cho hương vị của thịt nướng thêm ngon hơn, hấp dẫn hơn.

cách-ăn-BBQ-hàn-quốc-5

cách-ăn-BBQ-hàn-quốc-2

Cách ăn cho thịt lên lá rau , cuộn lại xong mới chấm nước sốt dễ làm nước sốt bị rơi ra ngoài bàn. Đặc biệt khi cuộn thịt và rau rồi chấm nước sốt mới cho vào miệng thưởng thức, khi đó lưỡi sẽ tiếp xúc với nước sốt vị mạnh đầu tiên có thể làm ảnh hưởng đến việc cảm nhận hương vị miếng thịt bên trong của lưỡi. Làm mình không cảm nhận được vị ngon của thịt.  Vì thế cách ăn BBQ này không đúng với phong thái thưởng thức BBQ của người Hàn Quốc.