Những món ăn truyền thống trong dịp lễ tết của người Hàn

Không chỉ ở Việt Nam mà tết âm lịch còn là dịp lễ quan trọng trong năm của các gia đình xứ Hàn. Nếu bạn du lịch Hàn Quốc vào mùa này thì nhất định phải thưởng thức qua các món ăn truyền thống của người bản địa, để cảm nhận được hương vị mùa xuân trên đất Hàn.

Nếu như vào ngày lễ tết người Việt ta phải có bánh dày, bánh chưng và 1 vài món ăn truyền thống khác thì lễ tết của người Hàn cũng vậy. Chính vì vậy mà trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho du khách những món ăn truyền thống nhất định phải thử khi du lịch Hàn Quốc.

Tteokguk.

Tteokguk là 1 món ăn hấp dẫn trong ẩm thực Hàn Quốc và là 1 món ăn không thể thiếu vào dịp lễ tết của người Hàn. Người ta sử dụng nước dùng được nấu từ bò, gà, lợn hay hải sản, và bánh gạo thái lát. Theo như người Hàn thì mỗi 1 bát Tteokguk sẽ tượng trưng cho 1 tuổi.

Vì vậy nếu du lịch Hàn Quốc có người hỏi bạn đã ăn bao nhiêu bát Tteokguk rồi? Có nghĩa là họ đang hỏi bạn đã bao nhiêu tuổi rồi. Một cách hỏi tuổi vô cùng tế nhị và hài hước của người Hàn phải không nào?

Manduguk.

Cũng giống như Tteokguk, thay vì sử dụng bánh gạo thì Manduguk sử dụng 1 loại sủi cảo. Phần nhân sủi cảo được làm từ nhiều nguyên liệu thịt, rau củ, đậu phụ, đôi khi có thêm kim chi. Sau đó cho vào phần nước dùng nấu từ bò, nấm, nấm, hành… khi gần hoàn thành món ăn thì người ta sẽ đập thêm 1 quả trứng vào rồi khuấy đều.

Ddeok.

Nhắc đến ẩm thực truyền thống của người Hàn Quốc trong dịp lễ tết thì không thể bỏ qua Ddeok. Đây là 1 loại bánh gạo nếp được sử dụng chủ yếu trong các ngày lễ hội của người Hàn. Nguyên liệu chính của nó là bột gạo nếp, nhân đậu đỏ, vừng… bánh có vẻ ngoài khá bắt mắt, nhiều màu sắc, chỉ nhìn thôi cũng đã thu hút rồi.

Galbijjim.

Món ăn cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến du khách là Galbijjim. Nó thường xuất hiện trong các dịp đặc biệt của người Hàn Quốc.

Galbijjim là món thịt hầm, người ta chặt những miếng sườn bò ngắn sau đó hầm nhừ trong nước sốt ngọt mặn, cuối cùng cho cà rốt và khoai tây vào nấu cùng.

Phía trên chỉ là số ít các đặc sắc hấp dẫn trong dịp lễ tết của xứ sở Kim Chi. Nếu có cơ hội du lịch Hàn Quốc trúng vào dịp lễ tết thì đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức những món ăn hấp dẫn mà chúng tôi đã gợi ý ở trên nhé!

   >>> Xem thêm: “Cháy túi” với những món ăn truyền thống của Hàn Quốc