Những món ăn “cay xè” của người Hàn Quốc

Tteokbokki, Buldak, Ramyun, Nakji Bokkeum, Jjamppong… là những món ăn "cay xè" bỏng lưỡi trong ẩm thực Hàn Quốc, thách thức thực khách thử qua.

Nếu  bạn thực sự không ăn được cay, thì chúng tôi khuyên bạn không nên thử qua. Còn với những bạn tự tin với khả năng ăn đồ cay nóng của mình thì có thể tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây.

Tteokbokki.

Một món ăn không còn xa lạ đối với khách du lịch Hàn Quốc. Món ăn này khá đơn giản, bạn có thể tìm thấy ở các quán ăn ven đường hay trong những nhà hàng sang trọng.

Tteokbokki hay còn được biết đến với tên gọi bánh gạo cay, chỉ riêng nhìn phần nước sốt đỏ đậm của món ăn cũng đã thấy món ăn này cay như thế nào.

Buldak.

Buldak là một món gà cay khá nổi tiếng ở xứ sở Kim Chi. Gà thì ai cũng đã thử qua, nguyên liệu này được sử dụng để chế biến thành rất nhiều cách khác nhau nhưng với món gà sốt cay – Buldak, thì hẳn là bạn nên "đề phòng".

Món ăn này được đánh giá nằm ở cấp độ cay 4/5, một mức độ khá cay mà nhiều người không dám thử.

Ramyun.

Ramyun tương tự như món mì cay các cấp độ đang làm mưa làm gió ở thị trường ẩm thực Việt Nam trong những năm gần đây. Món ăn này được chế biến khá đơn giản, nguyên liệu chính của nó là mỳ ăn liền, thế nhưng hương vị lại khá đặc biệt.

Nakji Bokkeum.

Hay còn được biết đến là món bạch tuộc xào cay, vì nó rất rất cay, nên nhà hàng thường phục vụ thêm mỳ hoặc canh để giảm bớt độ cay của món ăn.

Thậm chí những người tự xưng là "ăn cay giỏi" cũng phải ngậm ngùi, bỏ lỡ đĩa bạch tuộc vì không chịu nổi độ cay của nó.

Kimchi Jjigae.

Đây là một món hầm đơn giản trong ẩm thực Hàn Quốc, thành phần chính của nó là kim chi, tàu hủ, thịt heo, hải sản. Để hương vị của nồi canh hầm được đậm đà người ta phải sử dụng kim chi được ủ lâu ngày (để càng lâu càng ngon) để chế biến.

Chỉ với muỗng đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được mùi tương ớt cay nồng sặc lên mũi, nhưng bù lại, món ăn này lại vô cùng ngon. Nên dù có cay thế nào người ta cũng muốn thử qua 1 lần.

Jjamppong.

Jjamppong là sự kết hợp độc đáo giữa ẩm thực Hàn Quốc và Trung Hoa. Món ăn này được phục vụ hầu hết tại các nhà hàng, quán ăn ở xứ sở  Kim Chi.

Điểm nổi bật của món ăn này là ở sợi mì cực dày nấu cùng các nguyên liệu, gia vị khác như hải sản, sốt tiêu và rau.

Tuy nhiên, những bạn không ăn được cay cũng không cần lo lắng, bởi ẩm thực Hàn Quốc còn rất nhiều món ăn không cay để bạn thưởng thức.

   >>> Xem thêm: Những món ăn “khó nuốt” trong ẩm thực Hàn Quốc