Một số món ăn thường thấy trong ngày tết ở Hàn Quốc

Nếu có cơ hội du lịch Hàn Quốc vào dịp lễ tết Nguyên Đán du khách không chỉ được trải nghiệm những hoạt động thú vị trong ngày lễ tết của người dân địa phương mà còn được thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn trong ẩm thực Hàn Quốc chỉ xuất hiện trong ngày lễ quan trọng này.

Dưới đây là một số món ăn thường thấy trong ngày tết ở xứ sở Hanbok, mỗi một món ăn trong ngày lễ tết đều mang một ý nghĩa riêng, các bạn có thể tham khảo thêm.

Súp bánh gạo

Súp bánh gạo là một trong những món ăn được người dân địa phương và du khách rất yêu thích khi du lịch Hàn Quốc vào dịp lễ tết Nguyên Đán. Món ăn này khá đơn giản, người ta chỉ cắt bánh gạo thành từng miếng tròn, sau đó nấu chung với các nguyên liệu khác như thịt bò, trứng chiên, chả cá và rong biển. Tuy món ăn được chế biến không quá cầu kỳ nhưng hương vị của nó đem lại thì vô cùng đặc biệt.

Người Hàn thường ăn súp bánh gạo vào năm mới, món bánh này có ý nghĩa mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống.

Sườn bò hầm

Ngoài súp bánh gạo thì sườn bò hầm được xem là món ăn kế tiếp trong ẩm thực Hàn Quốc mà du khách thường lựa chọn. Nguyên liệu chính của nó thường là thịt bò hoặc sườn bò cắt nhỏ, nấu chung với nước sốt đậu nành, hành lá, tiêu, đường, khoai tây và cà rốt.

Người ta thường mất rất nhiều thời gian để chế biến món ăn này, có như vậy thịt bò cùng các nguyên liệu với thấm vị.

Bánh Yakgwa

Được sử dụng như món tráng miệng trong các bữa ăn ngày lễ tết. Người ta sử dụng bột mì, dầu mè và mật ong để chế biến bánh Yakgwa. Ngoài ra người ta còn cho rằng món bánh đơn giản này có thể chữa một số bệnh thông thường.

Nếu có cơ hội được người Hàn mời về nhà vào dịp lễ tết, người ta sẽ dọn bánh Yakgwa ra như một món ăn vặt, nhâm nhi tách trà khi tâm sự trò chuyện với bạn bè.

Miến trộn

Không giống như miến trộn của nước ta, miến trộn Hàn Quốc được chế biến khá cầu kỳ. Người ta sử dụng miến Dangmyeo để trụng chín, sau đó trộn chung với cà rốt, hành tây, rau bina, nấm cắt sợi…. tùy theo một số nơi người ta còn sử dụng cả thịt bò để trộn.

Miến trộn có thể dùng nóng hay lạnh đều được. Không riêng gì ngày tết Nguyên Đán mà ngay cả các lễ hội lớn ở Hàn Quốc du khách cũng dễ dàng tìm thấy món ăn này.

Ngày nay, bạn không cần phải du lịch Hàn Quốc đúng vào dịp lễ tết Nguyên Đán mới có thể thưởng thức những món ăn trên. Nhưng khi thưởng thức vào dịp lễ tết mới cảm nhận được hương vị tuyệt vời của chúng!

   >>> Xem thêm: Những món kem độc lạ ở Seoul, Hàn Quốc