Một số món ăn kỳ lạ trong ẩm thực Hàn Quốc

Ẩm thực Hàn Quốc càng ngày càng phổ biến và được nhiều người biết đến, trong đó phải nhắc đến những món ăn như bibimbap, kimchi, tteokbokki,… Bên cạnh những món ăn quen thuộc đó vẫn còn những món ăn kỳ lạ khiến du khách “điên đảo” khi du lịch Hàn Quốc!

Bạn có ý định ăn ấu trùng tằm, bạch tuộc sống hay ăn món cá đuối có mùi rất hăng và hôi chưa? Vậy thì nhân chuyến du lịch Hàn Quốc lần này sao bạn không thử qua những món ăn kỳ lạ trong ẩm thực Hàn Quốc.

Beongdegi – Ấu trùng tằm

Beongdegi là một món ăn khá kỳ lạ nằm trong ẩm thực Hàn Quốc và được bày bán trên các đường phố. Ấu trùng tằm sẽ được làm sạch rồi hấp chín trước khi ăn, tuy hương vị không có gì đặc biệt nhưng lại vô cùng khó ăn đối với người không quen.

Nếu muốn thưởng thức Beongdegi khi du lịch Hàn Quốc thì du khách có thể ghé qua các khu chợ địa phương hoặc tìm kiếm quanh các công viên thành phố.

Jokbal – Chân giò heo

Đối với du khách Việt Nam, dường như món ăn này không quá xa lạ cũng như kỳ lạ, bởi nó khá quen thuộc trong ẩm thực Việt.

Jokbal thường được bán vào ban đêm, nhâm nhi cùng ly rượu soju thì không còn gì tuyệt bằng. Người ta thường phục vụ Jokbal với rau diếp, tỏi, ớt để thưởng thức.

Sannakji – Bạch tuộc sống

Trong danh sách những món ăn kỳ lạ trong ẩm thực Hàn Quốc thì Sannakji là món ăn đáng sợ nhất. Thậm chí ngay cả những người Hàn cũng không dám thử.

Bạch tuộc sau khi được đánh bắt ngoài khơi về sẽ được làm sạch rồi cắt nhỏ để lên đĩa. Những con bạch tuộc mặc dù đã cắt nhỏ nhưng vẫn còn cử động, khi bỏ chúng vào miệng bạn vẫn sẽ cảm nhận được những xúc tua đó bám vào răng, lưỡi của bạn. Người ta cho rằng thưởng thức Sannakji là một trải nghiệm thú vị khi du lịch Hàn Quốc dành cho những người can đảm.

Hongeo – Cá đuối

Ngoài mùi vị hăng và hôi, tính ra Hongeo khá hấp dẫn. Ở Hàn Quốc có rất ít quán ăn phục vụ món ăn này. Nếu muốn thử thưởng thức Hongeo khi du lịch Hàn Quốc thì bạn có thể đến những khu vực gần biển.

Những con cá đuối sẽ được cắt thành từ miếng nhỏ, sau đó cuốn chung ăn kèm với rong biển, rau luộc và thịt luộc.

Phía trên là những món ăn kỳ lạ trong ẩm thực Hàn Quốc mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng với những du khách có ý định du lịch Hàn Quốc trong thời gian tới sẽ thử qua những món ăn trên và trải nghiệm những điều thú vị!

   >>> Xem thêm: Danh sách những món ăn không cay ở Hàn Quốc