Một số loại kim chi phổ biến trong ẩm thực Hàn Quốc

Khi đặt chân đến xứ sở Hanbok thì bạn sẽ nhận thấy một điều rằng, hầu như kimchi xuất hiện trong tất cả những bữa ăn khi du lịch Hàn Quốc. Người dân địa phương thường sử dụng nó như một nguyên liệu để chế biến các món chính và làm cả món phụ. Kimchi một món ăn đặc biệt trong ẩm thực Hàn Quốc.

Chúng ta chỉ biết qua kimchi Hàn Quốc nhưng không biết rằng có rất nhiều loại kim chi trong ẩm thực Hàn Quốc. Hay nói chính xác hơn là có đến 181 loại kimchi khác nhau. Tuy chúng tôi không thể giới thiệu hết tất cả các loại kimchi này, nhưng sẽ gợi ý cho bạn một vài loại kimchi phổ biến và du khách thường thưởng thức khi du lịch Hàn Quốc.

Baechu Kimchi

Đây là một món kimchi khá phổ biến trong ẩm thực Hàn Quốc và rất nổi tiếng trên khắp thế giới. Nguyên liệu chính để chế biến loại kimchi này chính là cải thảo, ban đầu người ta cắt đôi cải thảo và rửa sạch với nước, sau khi để ráo tự nhiên thì ướp với một số gia vị như muối, đường, tương ớt Hàn Quốc. Cuối cùng cho thêm củ cải và cà rốt cắt sợi ướp chung.

Sau đó người ta cho Baechu Kimchi vào một nồi đất nhỏ rồi đem đi ủ, qua một tuần là có thể lấy ra thưởng thức. Người Hàn thường sử dụng nó như một món ăn phụ trong các bữa cơm hoặc dùng làm nguyên liệu để nấu canh, xào,…

Nabak Kimchi

Nabak Kimchi hay còn được gọi là kimchi nước, thành phần chính gồm củ cải, cải bách thảo  và hành lá. Nếu như thưởng thức ẩm thực Hàn Quốc tại một số nhà hàng địa phương bạn sẽ thấy món này xuất hiện trong thực đơn.

Người ta sở chế củ cải và cải bách thảo bằng cách cắt thành từng khúc nhỏ, còn hành lá chỉ lấy phần đầu trắng chứ không lấy phần thân xanh. Sau đó cho tất cả nguyên liệu vào nước và đun sôi, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. So với các loại kimchi khác thì Nabak Kimchi là loại kimchi ít cay nhất.

Oi-sobagi Kimchi

Nhắc đến những loại kimchi phổ biến trong ẩm thực Hàn Quốc mà bỏ qua Oi-sobagi Kimchi thì quả thực là điều thiếu sót vô cùng lớn.  Người ta thường thưởng thức Oi-sobagi Kimchi vào mùa xuân và mùa hè. Vì nguyên liệu chính của loại kimchi này chính là những trái dưa chuột, người ta rạch đôi chúng ra sau đó ướp chung với cà rốt, củ cải, muối, tỏi và ớt bột Hàn Quốc. Một số nơi còn cho cả hẹ vào để kimchi tăng thêm hương vị.

Ngoài ra còn rất nhiều loại kimchi khác trong ẩm thực Hàn Quốc như Bo Kimchi, Pa Kimchi… Hãy tận dụng chuyến du lịch Hàn Quốc và thử qua tất cả loại kimchi trên nhé!

   >>> Xem thêm: Top bốn món ăn nổi tiếng nên thử khi du lịch Hàn Quốc