Danh sách những món ăn không cay ở Hàn Quốc

Trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc là một hoạt động không thể thiếu khi đến xứ sở Kim Chi. Đến đây du khách sẽ được thưởng thức nhiều đặc sản hấp dẫn, những món ăn truyền thống cho đến đường phố phong phú. Nếu bạn có ý định du lịch Hàn Quốc trong thời gian tới thì hãy để chúng tôi giới thiệu với bạn một số món ăn hấp dẫn sau.

Những món ăn trong ẩm thực Hàn Quốc thường sử dụng ớt bột nên chúng rất cay. Với những người ăn cay không giỏi hay không ăn được cay thì sẽ thực đáng tiếc. Tuy nhiên bạn cũng không cần phải lo lắng, đâu phải người Hàn nào cũng ăn được cay, sẽ có những món ăn không cay mà bạn có thể thưởng thức.

Dưới đây là danh sách những món ăn không cay trong ẩm thực Hàn Quốc, các bạn có thể tham khảo thêm.

Súp bánh gạo và bánh bao – Tteokmandu Guk

Đây là một món ăn khá bổ dưỡng và thơm ngon, đặc biệt là chúng không hề cay. Nếu du lịch Hàn Quốc vào mùa đông lạnh giá thì còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức tô súp bánh gạo và bánh gạo nóng hổi đúng không nào?

Nếu bạn không thích bánh gạo cũng không sao, bạn có thể gọi súp bánh bao – manduguk để thưởng thức.

Trứng hấp – Gyeranjjim

Gyeranjjim thường được phục vụ trong các cửa hàng bán tteokbokki, nên bạn có thể thưởng thức cả hai món ăn này cũng một lúc. Sau khi thưởng thức món tteokbokki nóng, cay xong người ta sẽ gọi thêm một phần Gyeranjjim để giảm độ cay đi.

Món trứng hấp thường được nấu trong một nồi hấp, sau đó cho thêm hành lá và thịt băm vào để tăng thêm hương vị.

Cháo bò hầm – Seolleong Tang

Đúng với tên gọi của mình ẩm thực Hàn Quốc này sử dụng thịt bò làm nguyên liệu chính. Để phần nước dùng thơm ngon người ta sẽ hầm xương trong 14 tiếng đồng hồ, sau khi hầm trong nước có màu trắng đục như sữa, rất dinh dưỡng.

Nếu bạn không ăn được cay thì Seolleong Tang sẽ hoàn hảo để cơ thể bạn giữ ấm trong mùa đông lạnh giá ở xứ Hàn.

Thịt heo cốt lếch chiên

Món ăn này gần giống như món Donkaseu của người Nhật. Điểm khác nhau ở chúng là những miếng thịt heo sẽ được cắt mỏng hơn, được nướng trên bếp cùng lớp phô mai phía trên.

Thực khách có thể tìm thấy món ăn này ở khắp nơi, nhất là trên đường phố Hàn Quốc hay các khu chợ ẩm thực.

Du lịch Hàn Quốc ngoài thưởng thức ẩm thực thì còn rất nhiều những hoạt động, những trải nghiệm thú vị đang chờ bạn khám phá. Hãy tự mình trải nghiệm nhé!

   >>> Xem thêm: Khám phá ẩm thực mùa hè ở Hàn Quốc