Ẩm thực Hàn Quốc khiến giới trẻ Việt mê mẩn

Nói đến ẩm thực Hàn Quốc có lẽ không quá xa lạ với giới trẻ Việt Nam, du nhập khá sớm vào Việt Nam, ẩm thực Hàn Quốc với nhiều món ăn hấp dẫn ngon từ mùi vị cho đến vị giác, thị giác nhanh chóng trở thành những món ăn khiến giới trẻ mê mẩn.

Nền ẩm thực Hàn Quốc được giới thiệu mạnh mẽ và vô cùng chân thực qua những bộ phim nổi tiếng của Hàn Quốc làm giới trẻ vô cùng thích thú. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những món ăn của Hàn Quốc được giới trẻ Việt yêu thích.

Nói đến ẩm thực Hàn Quốc không thể không nhắc đến Kimbap, ở Hàn Quốc nó như một món ăn phổ biến với người dân nơi đây. Kim bap được lấy từ tên của lá rong biển khô – kim, ghép với cơm – bap. Tên gọi của món ăn rất đơn giản và dễ hiểu. Có lẽ bạn thấy món kimbap này rất giống với món cơm cuộn rong biển của người Nhật Bản. Tuy nhiên ẩm thực người Nhật Bản thường chú trọng đến hải sản, còn kimbap của Hàn Quốc thường có 1 lớp cơm trắng, với xúc xích, trứng, cà rốt, dưa chuột… rồi cuộn lại rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

am-thuc-han-quoc

Một món ăn nhẹ cũng rất phổ biến ở Hàn Quốc được làm từ bột mì nhào kĩ và bên trong được độn đường nâu, quế, vừng, lạc… được nghiền nhỏ, món này được gọi là hotteok. Món này rất được khách du lịch Hàn Quốc yêu thích vào mùa đông lạnh, vừa đi đường vừa ăn chiếc bánh nóng hổi bên trong với nhân caramel sánh nóng hổi. Nghe thôi cũng thấy thật hấp dẫn phải không nào.

Món ăn này thường được xuất hiện trong phim Hàn Quốc trên những chiếc xe đẩy được bày bán trên những đường phố với những xiên chả nóng hổi và thơm nức mũi, món ăn này cũng rất thích hợp vào mùa đông. Có thể nói đây là món ăn biến tấu khác của chả cá, thay vì ăn kèm với tương ớt, người Hàn Quốc sẽ thưởng thức với nước súp ngọt ngào.

am-thuc-han-quoc-1

Có thể nói nền ẩm thực của người Hàn Quốc khá phong phú là nhờ bởi sự sáng tạo của những người đầu bếp, họ luôn tạo ra những món ăn mới lạ hấp dẫn, khoai tây xoắn chính là một điển hình tốt nhất, không giống như những khoai tây chiên ở Việt Nam, khoai tây xoắn ở Hàn Quốc có hương vị mới lạ ăn kèm với nước sốt hấp dẫn đây là món ăn hấp dẫn vào những chiều lành lạnh ở Hàn Quốc. Tương cà với tương ớt là 2 gia vị độc đáo khi ăn kèm.

Ngoài ra còn có rất nhiều món ăn khác ở Hàn Quốc được giới trẻ ưa chuộng như bimbimbap, mì lạnh, udon, cơm sườn, thịt nướng… và rất rất nhiều món ăn hấp dẫn khác nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *